Công an thị xã Duyên Hải tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023
Ngày 12/01/2023, Công an thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải. Đồng chí thượng tá Trần Thanh Hùng - UVTV Thị ủy - Trưởng Công an thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, trong năm 2022, Công an thị xã Duyên Hải đã tham mưu Thị ủy, UBND thị xã, các ngành có liên quan tổ chức triển khai có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã tương đối ổn định, đại bộ phận người dân đều nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, an tâm sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống, phát triển kinh tế.

Công an các đơn vị phối hợp với các ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và Nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác đối với âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội với nhiều hình thức như sinh hoạt định kỳ, lồng ghép tuyên truyền phòng, chống tội phạm với 245 lượt tổ tự quản và 77 lượt CLB tự quản về an ninh trật tự ở cơ sở và 2 ban bảo vệ dân phố.

Tuyên truyền tập trung được 114 cuộc, có 4.250 người tham dự, phát 400 bộ tài liệu, 6.500 tờ rơi các loại. Tuyên truyền lưu động có 140 cuộc, khoảng 300.000 lượt người nghe. Biên soạn gửi TT VH-TT & TT thị xã phát 48 lượt, 17 tin bài và 5 loạt tin bài do Công an tỉnh phát hành. Đăng trên cổng thông tin điện tử thị xã 4 tin bài và biên soạn đăng lên trang Zalo công an thị xã và các xã phường 459 tin bài. Xây dựng 2 CLB Camera An ninh và CLB đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, ra mắt 6 CLB quần chúng tự quản về ANTT có 58 thành viên.

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 100% lực lượng Công an viên ấp và bảo vệ dân phố, tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân bằng hình thức phát phiếu trưng cầu ý kiến, kết quả có 199 ý kiến của người dân đóng góp cho lực lượng Công an xã.

Các cá nhân, tổ chức được khen thưởng

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đóng góp ý kiến trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn, những thuận lợi, khó khăn trong việc vận động Nhân dân tham gia phong trào. Chia sẻ một số kinh nghiệm, sáng kiến trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng như công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân. Tổng kết phong trào năm 2022, có 112 tập thể và 150 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải biểu dương những thành tích đạt được trong năm qua, nhất là những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; sự quan tâm phối hợp của các ngành, các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp, sự nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân đối với lực lượng Công an.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2023, Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Công an thị xã, các cấp, các ngành, các cơ quan có liên quan tăng cường phối hợp chặt chẽ, tiếp tục quán triệt thực hiện tốt, nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới, nhất là trong dịp tết Quý Mão 2023; triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, kịp thời phát hiện đấu tranh, vô hiệu hóa âm mưu chống phá của các thế lực thù dịch, phản động; xây dựng nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến theo hướng xã hội hóa “tự phòng - tự quản - tự bảo vệ - tự hòa giải” về an ninh trật tự từ cơ sở, vận động nhân dân chủ động phát hiện tố giác tội phạm, tham gia giáo dục, giúp đỡ cảm hóa người vi phạm pháp luật, người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo và thực hiện kê khai dữ liệu quốc gia về dân cư;

Tiếp tục tham mưu xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, các địa bàn phức tạp về ANTT, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các lực lượng bán chuyên trách; lồng ghép công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với thực hiện các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước, các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế,văn hóa, xã hội của thị xã; chú trọng tổ chức kiểm tra, sơ kết, tổng kết các phong trào, kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, thúc đẩy phong trào phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia; xây dựng củng cố lực lượng công an xã, phường, bảo vệ tổ dân phố xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tạo tiền đề vững chắc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị xã./.

Đức Huy