Thị xã Duyên Hải sơ kết thí điểm chuyển giao nhiệm vụ bộ phận một cửa năm 2022
Ngày 16/02/2023, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thí điểm chuyển giao nhiệm vụ của Bộ phận một cửa thị xã, Phường 2, xã Dân Thành sang Bưu điện Duyên Hải, Bưu cục Phường 2, Bưu cục xã Dân Thành. Đến dự hội nghị có bà Kim Thị Thanh Nữ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Lê Văn Mười Hai - Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Trà Vinh. Đồng chủ trì hội nghị có bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải và bà Đỗ Thị Hồng Thu, Giám đốc Bưu điện tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, về thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích đã tiếp nhận 828 hồ sơ cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn, giải quyết và trả kết quả tại nhà đúng hạn được 828 hồ sơ, đạt 100%. Tại Bộ phận một cửa thị xã đã tiếp nhận tổng cộng 2.329 hồ sơ, đã giải quyết 2.295 hồ sơ. Trong đó, giải quyết trước hạn: 1.049 hồ sơ, đạt 45,7%; đúng hạn: 1.210 hồ sơ, chiếm 52,72%; quá hạn: 36 hồ sơ chiếm 1,58%, có 34 hồ sơ còn hạn xử lý, đang giải quyết. Riêng thủ tục hành chính ngành dọc đưa ra tiếp nhận với tổng số hồ sơ tiếp nhận 18.984 hồ sơ, đã giải quyết đúng hạn 18.984 hồ sơ, đạt 100%. Tại Bộ phận một cửa Ủy ban nhân dân các xã, phường tổng số hồ sơ tiếp nhận: Có 29.791 hồ sơ, số lượng hồ sơ đã giải quyết: 29.791 hồ sơ, trong đó, giải quyết trước hạn: 21.020 hồ sơ, đạt 70,56%; đúng hạn: 8.771 hồ sơ, đạt 29,44%; không có hồ sơ quá hạn.

Công tác cải cách hành chính trên địa bàn thị xã Duyên Hải luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy, sự quyết tâm trong điều hành, tổ chức thực hiện của Ủy ban nhân dân thị xã và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến xã, phường, sự đồng thuận của người dân nên kết quả mang lại khá cao. Trong đó có sự phối hợp chặt chẽ của Bưu điện tỉnh Trà Vinh, Bưu điện Duyên Hải tạo điều kiện thuận lợi để Ủy ban nhân dân thị xã, Ủy ban nhân các xã, phường tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm chuyển giao nhiệm vụ bộ phận một cửa góp phần nâng cao hiệu cải cách hành chính trên địa bàn thị xã. Nhìn chung, người dân hài lòng và đồng thuận với chủ trương chuyển giao Bộ phận một cửa sang tiếp nhận tại Bưu điện, tâm lý phấn khởi khi được phục vụ dịch vụ hành chính tại Bưu điện.

Bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải yêu cầu Bộ phận một cửa thị xã, các xã, phường và Chi nhánh Văn phòng đăng ký Đất đai sớm tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại, hạn chế để có giải pháp định hướng thực hiện công tác chuyển giao bộ phận một cửa hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến để người dân, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về lợi ích mang lại từ việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến; chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng thụ hưởng; chỉ đạo công chức, viên chức chuyên môn, nhân viên Bưu điện tại bộ phận một cửa hỗ trợ, hướng dẫn các tổ chức, công dân thực hiện việc đăng ký, nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công tỉnh và Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại Bộ phận một cửa thị xã, cấp xã, phường; tăng cường công tác phối hợp giữa nhân viên Bưu điện Duyên Hải với nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trong tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức, người dân, doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đất đai./.

Đức Huy - TT VH TT&TT thị xã Duyên Hải