Thị ủy Duyên Hải sơ kết tháng 02 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2023
Ngày 28/02/2023 Thị ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy mở rộng để sơ kết tình hình công tác tháng 02, triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2023. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đồng chí Lâm Minh Thế, phó Bí thư Thị ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thị xã, Bí thư Đảng ủy các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 02/2023 Thị ủy tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thị xã, các xã, phường thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và học tập Chuyên đề toàn khóa Đại hội XIII của Đảng; Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Phương châm hành động năm 2023 của Tỉnh ủy; các quy định về nêu gương của Tỉnh ủy, Thị ủy và Kế hoạch số 65-KH/TXU của Ban Thường vụ Thị ủy. Về kinh tế, trong tháng cấp đổi và cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 25 hộ. Phát triển mới được 04 doanh nghiệp. Tổng diện tích thả nuôi tôm sú, tôm thẻ đến nay 1.976,1 ha, so cùng kỳ tăng 14,9% (tăng 256 ha). Sản lượng thủy sản đạt 1.086,7 tấn, tổng sản lượng đến nay 2.724,1 tấn (trong đó, nuôi trồng: 1.766,1 tấn, khai thác: 958 tấn), đạt 6,7% KH. Công tác phòng ngừa dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được quan tâm thực hiện. Tổng thu ngân sách đến nay 71,7 tỷ đồng (thu nội địa 8,5 tỷ đồng, đạt 7,7%). Tổng chi ngân sách đến nay 49,3 tỷ đồng, đạt 15,3% KH. Về xây dựng cơ bản, đến nay trên địa bàn thị xã có 31 công trình đang triển khai thi công. Tổng mức đầu tư 419,2 tỷ đồng, vốn phân bổ là 132,9 tỷ đồng, đã giải ngân 17,9 tỷ đồng, đạt 13,5% KH vốn. Về công tác xây dựng Nông thôn mới, trong tháng đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận ấp Thống Nhất (xã Long Toàn), ấp 15 (xã Long Hữu), ấp Ba Động (xã Trường Long Hòa), ấp Chợ (xã Hiệp Thạnh) đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022, nâng đến nay có 09 ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Hoàn thiện hồ sơ, trình Ban Chỉ đạo tỉnh thẩm định công nhận xã Long Hữu và xã Trường Long Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đăng ký xây dựng xã Long Hữu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

UBND thị xã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành thị xã, UBND các xã, phường thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện có hiệu quả các biện pháp thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên. Triển khai tiêm vắc-xin đợt 62 được 100 liều, nâng đến nay đã được 161.803 liều. Tổ chức tốt Lễ giao, nhận quân năm 2023, kết quả đưa 66 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải đã đánh giá toàn diện và tích cực về các mặt công tác, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần: Tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Thị ủy, các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh; Xây dựng và ban hành các văn bản cụ thể hóa các văn bản theo chỉ đạo của cấp trên, thực hiện tốt Nghị quyết của Trung ương; Tập trung huy động các nguồn lực hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị loại IV, tiếp tục nâng chất các tiêu chuẩn đô thị loại III, lấy ý kiến Sở Xây dựng về Đồ án quy hoạch phân khu xã Dân Thành và Trường Long Hòa; Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức thực hiện xây dựng nông thôn mới; Thực hiện tốt và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và Kịp thời giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân./.

Đức Huy - TT VH TT&TT thị xã Duyên Hải