Thị xã Duyên Hải: đối thoại với Đoàn Thanh niên về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Chiều ngày 11/8/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Duyên Hải phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho trên 100 Đoàn viên thanh niên đến từ các Đoàn xã, phường, trường học thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại Hội nghị, Chuyên viên BHXH thị xã đã trực tiếp tuyên truyền về Luật BHXH, BHYT nâng cao nhận thức của Đoàn viên Thanh niên về vai trò trụ cột của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân; vai trò, trách nhiệm của các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên.

Qua buổi đối thoại giúp cho cán bộ Đoàn hiểu rõ hơn về chính sách an sinh của BHXH tự nguyện, BHYT từ đó thay đổi nhận thức và hành động của mỗi người. Qua đó, mỗi Đoàn viên Thanh niên không chỉ hiểu biết đúng đắn hơn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT mà còn là đối tượng tham gia, là những tuyên truyền viên tích cực để tiếp tục vận động người thân, gia đình, cộng đồng cùng chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT bảo đảm ổn định cuộc sống, thực hiện tốt mục tiêu phấn đấu triển khai BHXH, BHYT toàn dân và nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH trong lực lượng lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

BHXH thị xã Duyên Hải