Thường trực Thị ủy Duyên Hải kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại Đảng ủy xã Trường Long Hòa
Ngày 03/6, Thường trực Thị ủy Duyên Hải tổ chức Đoàn Công tác kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tại xã Trường Long Hòa. Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thị ủy; đồng chí Phạm Văn Lê, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy. Tham dự buổi kiểm tra còn có lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của thị ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã Trường Long Hòa và các đồng chí bí thư chi bộ các ấp trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã Trường Long Hòa đã tổ chức triển khai, quán triệt, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp và Nghị quyết Đảng bộ xã năm 2022 và các văn bản chỉ đạo của Thị ủy. Đảm bảo mục đích, yêu cầu và kế hoạch đề ra, kết quả triển khai được 358 cuộc, có 7450 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên và quần chúng nhân dân tham dự; tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt bình quân đạt 99%, hội viên đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia học tập bình quân 82,17%.

Xây dựng kế hoạch khắc phục khuyết điểm, hạn chế của tập thể Ban Thường vụ Thị ủy năm 2021 thuộc trách nhiệm của xã và xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã năm 2021; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, gắn với bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, nhiệm kỳ 2022-2025; Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Chỉ đạo Hội đồng nhân dân tổ chức kỳ họp lần thứ 4 (chuyên đề) – HĐND xã khóa X, bầu Chủ tishc HĐND và UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT xây dựng và triển khai chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2022. UBKT Đảng ủy đã kiểm tra 02 chi bộ và cá nhân đồng chí bí thư chi bộ Trường mẫu giáo Ánh Dương và Trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Khối vận, Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục phân công cán bộ xuống địa bàn tham gia sinh hoạt lệ các chi tổ hội được 257 lượt chi hội, tổ hội đoàn thể có 5.093/6.516 lượt đoàn viên hội viên tham dự đạt 78,16%. Bằng hình thức lồng ghép vào các cuộc họp định kỳ chi, tổ hội, sinh hoạt tổ, nhóm, câu lạc bộ,…Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng tiếp tục tổ chức triển khai, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước được 346 cuộc có 7.201/8.763 đạt 82,17%. Trong 05 tháng đầu năm 2022, đã vận động tập hợp quần chúng vào các tổ chức hội được 171 hội viên, xóa tên 19 hội viên nâng tổng đến nay đã tập hợp được 5.832 đoàn viên, hội viên đạt 74,28% so tỷ lệ theo độ tuổi lao động

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Trường Long Hòa đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền, thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp đạt 99% trở lên; thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình, định hướng tư tưởng cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội; triển khai thực hiện các kết luận của Tỉnh ủy, Thị ủy; tổ chức các hội nghị sơ kết, tổng kết ngành, lĩnh vực, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng theo kế hoạch, thực hiện đạt trên 50% các chỉ tiêu nghị quyết.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải đã đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian quan của Đảng bộ xã Trường Long Hòa. Đồng thời yêu cầu xã cần tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị của các thành viên đoàn công tác đã chỉ ra. Để tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, công tác phát triển đảng viên, công tác cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã Trường Long Hòa tập trung rà soát các nhiệm vụ đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng. Tập trung thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chỉ đạo Ủy ban MTTQVN xã, các hội đoàn thể củng cố, nâng chất các mô hình, câu lạc bộ, chi hội, tổ hội; tiếp tục củng cố chi tổ hội, phát triển hội viên. Kiểm tra, giám sát tình hình tổ chức thực hiện Nghị quyết năm 2022 của Đảng ủy xã, tình hình sinh hoạt lệ chi bộ, chi tổ hội và kiểm tra việc xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2022 của các chi bộ trực thuộc.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã