Thị xã Duyên Hải khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2022
Ngày 19/10/2022, Trung tâm Chính trị thị xã Duyên Hải tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2022. Dự lễ khai giảng có ông Lê Văn Nhớ, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Duyên Hải; cán bộ, giảng viên của trung tâm.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2022

Tham gia lớp học có 92 học viên là quần chúng ưu tú đến từ các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu các chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra các học viên còn được bồi dưỡng chuyên đề “Dân tộc và Chính sách dân tộc”, ”Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới”,.…

Thông qua lớp học, nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Sau thời gian 11 ngày học tập và nghiên cứu các học viên sẽ tham gia thi tổng kết và được cấp giấy chứng nhận theo quy định. Kết quả học tập tại Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng của quần chúng ưu tú là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã