• Phát triển kinh tế từ ngồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội

Anh Võ Thành Đạt -  Nguyên là Bí thư chi đoàn ấp Rạch Rô 1 xã Nhị Long huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh là một tấm gương tiêu biểu điển hình trong việc sử dụng và quản lý tốt có hiệu quả thông qua hoạt động uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Càng Long. Gia đình anh vốn làm nghề nông, bản thân anh luôn cần cù siêng năng, ham học hỏi và không sợ khó, vì cuộc sống lúc nhỏ của anh rất khổ nên anh rất sợ vì vậy anh đã quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình bằng việc làm cụ thể

• Thị Trấn Càng Long Khánh thành Cầu giao thông Hảo Tâm liên khóm

Kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Ngày 12/11/2022, Ủy ban Nhân dân thị trấn Càng Long phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam huyện Càng Long tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng cầu Hảo Tâm nối liền  khóm 3 và khóm 4. Đến dự có ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Đại Đức Thích Minh Độ, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Càng Long; Lãnh đạo Huyện đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy – UBND thị trấn Càng Long, Tổ thiện nguyện Hảo Tâm cùng dự.

• Công ty Thuốc lá Sài Gòn Khánh thành cầu N5, xã An Trường

Ngày 01/11, Công ty Thuốc lá Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp  huyện Càng Long, tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn N5, nối liền kênh N5, ấp 6, xã An Trường.

• Nông dân xã Đức Mỹ phấn khởi trúng mùa cây lác

Hiện nông dân chuyên trồng cây lác ở xã Đức Mỹ, huyện Càng Long rất phấn khởi nhờ vụ thu hoạch cây lát hiện tại trúng mùa, bán được giá cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 5.000 đồng/kg

• An Trường A tổ chức lễ khánh thành Cầu giao thông nông thôn

Ngày 15 tháng 10 năm 2022,  Xã đoàn An Trường A long trọng tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn số 57 năm 2022 tại ấp 9C xã An Trường A.

• Lịch mùa vụ thả nuôi một số đối tượng thủy sản trên địa bàn huyện Càng Long mùa vụ 2022 - 2023

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có thông báo lịch mùa vụ thả nuôi một số đối tượng thủy sản mùa vụ 2022 – 2023 trên địa bàn huyện Càng Long và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

• Tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Cổ Chiên

Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập 03 Tổ công tác vận động giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Cổ Chiên thuộc xã Đại Phước, huyện Càng Long, với nhiệm vụ giúp Ban Thường vụ Huyện ủy trong công tác giải phòng mặt bằng để tiến hành xây dựng công trình cơ sở phục vụ công tác chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật.

• CƠ SỞ GIA LỘC HƯNG CÓ 4 SẢN PHẨM TIỀM NĂNG OCOP

Cơ sở Gia Lộc Hưng do anh Hồ Quốc Khanh làm chủ cơ sở, có địa chỉ tại ấp Tân An chợ xã Tân An. Trước đây, gia đình anh có cơ sở nuôi chim yến. Để nâng cao giá trị của tổ yến, đồng thời giúp cho người dân, đặc biệt là vùng nông thôn được tiếp cận với sản phẩm ngon, bổ với giá thành hợp lý, anh đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền chế biến Yến chưng, ngoài sản phẩm Yến chưng truyền thống anh còn có thêm 03 dòng sản phẩm khác là Yến chưng Đông trùng, Yến chưng Nhụy hoa nghệ tây, Yến chưng Táo hạt chia. Điều đặc biệt ở các sản phẩm này không dùng hương liệu công nghiệp mà dùng hương liệu tự nhiên từ lá dứa nên có mùi hương rất dễ chịu.

• Xã An Trường Đại hội thành lần thứ nhất thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp

Chiều ngày 16/9, Ủy Ban nhân dân xã An Trường kết hợp với Chính quyền, Ban nhân dân ấp 4 và ấp 5 tổ chức Đại hội thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ An Trường lần thứ nhất, Nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có bà Lê Thanh Thảo, Trưởng Phòng tư vấn Hợp tác xã, thuộc Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh; Cùng dự có đại diện Lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thông, Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch; Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã An Trường và hết thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ An Trường.

• MỸ CẨM XÂY DỰNG SẢN PHẨM OCOP – TĂNG THU NHẬP NGƯỜI DÂN GÓP PHẦN XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Nhằm thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển theo hướng nội lực và gia tăng giá trị, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã ban hành quyết định bổ sung chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh các mặt hàng truyền thống ở khu vực nông thôn theo chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...