• Càng Long tập huấn Quy trình thiết lập và giám sát mã số vùng trồng cho sản phẩm nông nghiệp

Hiện nay, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, minh bạch thông tin truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm là yêu cầu tất yếu đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh khi đưa nông sản ra thị trường tiêu thụ. Do đó, việc cấp, quản lý mã số vùng trồng là rất cần thiết để các mặt hàng nông sản nhập vào được chuỗi cung ứng nông sản lớn trong nước, các siêu thị, cửa hàng tiện ích bền vững, hình thành thị trường tiêu thụ ổn định là rất quan trọng, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp.

• Hội thảo mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng tại huyện Càng Long

Nhằm từng bước hình thành các vùng trồng trọt sản xuất hàng hóa tập trung, có năng suất, chất lượng cao, tạo ra khối lượng sản phẩm hàng hóa đủ sức cạnh tranh trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập từ sản xuất trồng trọt, góp phần đưa giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích đất canh tác ngày càng tăng.

• Thị trấn Càng Long khởi công Cầu giao thông nông thôn liên khóm

Ngày 07/8/2022, Ủy ban Nhân dân thị trấn Càng Long phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam huyện Càng Long tổ chức khởi công cầu giao thông nối liền 02  khóm 3 khóm 4. Đến dự lễ Khởi công có ông Nguyễn Văn Điền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; Đại Đức Thích Minh Độ, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh; Lãnh đạo Huyện đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy – UBND thị trấn Càng Long, Tổ thiện nguyện Hảo Tâm cùng đoàn viên thanh niên  về dự.

• Càng Long được đánh giá thực hiện tốt Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh Trà Vinh

Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố kết quả đánh giá năng lực điều hành của lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh và 09 huyện, thị xã, thành phố trong việc thực hiện Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh Trà Vinh (DDCI) năm 2021. Trong đó, huyện Càng Long cùng với thị xã Duyên Hải và thành phố Trà Vinh là 03 địa phương trong tỉnh được xếp ở nhóm tốt thực hiện tốt Bộ chỉ số DDCI tỉnh Trà Vinh trong năm 2021.

• Xã Tân An khánh thành cầu giao thông nông thôn

Sáng ngày 28/6, Ủy ban nhân dân xã Tân An phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn ấp Nhà Thờ xã Tân An. Đến dự có bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Trà Vinh; bà Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Âu Châu; lãnh đạo xã và bà con trong ấp Nhà Thờ.

• Điện lực Trà Vinh Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp với các cơ quan báo, đài năm 2021

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), Ngày 16/6/2022, Công ty Điện lực Trà Vinh (PC Trà Vinh) tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công ty Điện lực Trà Vinh với cơ quan báo, đài về công tác tuyên truyền an tòan tiết kiệm điện năm 2021. Đến dự có ông Huỳnh Chí Hải, Giám đốc công ty điện lực Trà Vinh, các cơ quan báo chí, Trung Tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã – thành phố cùng dự

• Càng Long tổng kết 10 năm thực hiện công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Ban Thường vụ Huyện ủy tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 19-CT/TW ngày 05/11/2012 của Ban Bí thư khoá XI “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn”

• HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH TRỒNG CHANH GIẤY

Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đáp ứng nhu cầu thị trường; trong thời gian qua trên địa bàn xã Mỹ Cẩm, nhiều hộ nông dân ấp Số 8 chuyển đổi diện tích trồng lúa, vườn tạp kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh, dừa, màu…Tuy nhiên, anh Đặng Văn Út Phong mạnh dạng chuyển đổi 2,5 công đất trồng lúa sang trồng chanh giấy chùm.

• Tổ Đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện tiếp xúc cử tri xã Nhị Long Phú

Ngày 01/6/2022, tại nhà Văn hóa ấp Dừa Đỏ 3 xã Nhị  Long Phú. Tổ đại biểu HĐND huyện Càng Long đơn vị xã Nhị Long, Nhị Long Phú,  gồm: Ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Nhị Long; ông Võ Văn Bưởi, Phó Ban Pháp chế HĐND huyện; Đại Đức Thích Minh độ, Phó trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh. Tổ đại biểu HĐND xã Nhị Long Phú gồm ông Nguyễn Văn Song; ông Nguyễn Thế Minh; Ông Ngô Văn Triệu có buổi tiếp xúc  gần 70 bà con cử tri các ấp tại xã Nhị Long Phú.

• Nâng cấp chuỗi giá trị dừa giai đoạn 2022 – 2025

Ngày 31/5/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 977 phê duyệt Chiến lược nâng cấp chuỗi giá trị dừa tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2022 – 2025.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...