Càng Long tổ chức họp mặt kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi

Sáng ngày 30/9/2022, huyện Càng Long tổ chức họp mặt nhân Kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/1991-01/10/2022; đồng thời phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022. Dự buổi gặp mặt có bà Trần Thị Thanh Phương, Phó Trưởng Ban đại diện người cao tuổi tỉnh; ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Tại buổi họp mặt các đại biểu được ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Người cao tuổi, khẳng định vai trò to lớn của Người cao tuổi đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Báo cáo của Ban đại diện người cao tuổi huyện hiện toàn huyện Càng Long có 14 cơ sở hội, 121 chi hội với 10.799 hộ người cao tuổi. Trong đó có 24.221 người từ 60 tuổi trở lên. Ngay từ đầu năm các cấp hội phát động phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao gương sáng” có 15.937 hội viên tham gia. Thời gian qua, công tác chăm sóc Người cao tuổi trên địa bàn huyện luôn được các cấp, ngành, chính quyền địa phương và toàn xã hội quan tâm, tạo động lực mạnh mẽ để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Ngoài ra, các cấp hội người cao đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 2.649 người cao tuổi kinh phí 01 tỷ 339 triệu đồng; vận động 2.267 hộ gia đình đăng ký phụng dưỡng ông, bà, cha, mẹ với số tiền 22 tỷ 798 triệu đồng. Ngoài ra Hội người cao tuổi các cấp đã phối hợp với ngành y tế các xã, thị trấn lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho 24.221 người cao tuổi; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 11.306 người cao tuổi. Vận động con cháu mua 12.915 thẻ bảo hiểm cho người cao tuổi. Bên cạnh đó các cấp hội trong huyện đã vận động thành lập được 148 câu lạc bộ người cao tuổi liên thế hệ tự giúp nhau. Thông qua ngày họp mặt Hội người cao tuổi huyện đã vận động kêu gọi toàn thể cán bộ hội viên Hội người cao tuổi trong toàn huyện hãy quan tâm hơn về chăm sóc sức khỏe. Với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022”.

Lãnh đạo Huyện ủy tặng quà cho cán bộ hưu người cao tuổi

Phát biểu tại buổi họp mặt ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện  đã ghi nhận và đánh giá cao sự tham gia đóng góp của người cao tuổi trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Dịp kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi sẽ là thời điểm để mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội tiếp tục chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của Người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị: Hội Người cao tuổi các cấp cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động phù hợp để các cụ có sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao tinh thần, tích cực sinh hoạt, tham gia lao động sản xuất, xây dựng tổ chức Hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh.

Dịp này Ban đại diện hội người cao tuổi trao tặng 28 phần quà cho hội viên nghèo với số tiền 14 triệu đồng trích từ nguồn quỹ chăm sóc huyện./.

Minh Hùng

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 219
  • Trong tuần: 23,331
  • Tất cả: 1,898,523