Càng Long hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ xã Phương Thạnh, Huyền Hội và Bình Phú trong 9 tháng đầu năm 2022
Ngày 29/9, đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã  3 xã Phương Thạnh, Huyền Hội và Bình Phú trong 9 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Phạm Văn Cường, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

Đ/c Trần Minh Thanh phó Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo buổi giáo ban

Tại hội nghị, có nhiều ý kiến phát biểu của Bí thư các Chi bộ ấp và lãnh đạo Đảng ủy xã với nhiều nội dung đề xuất, phản ánh về những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện hồ sơ công tác Đảng; công tác lãnh chỉ đạo tổ chức sinh hoạt lệ chi bộ, sinh hoạt định kỳ của các hội đoàn thể; công tác tạo nguồn phát triển đảng viên; công tác hỗ trợ đảng viên, hội viên nghèo làm kinh tế; công tác xã hội, an sinh xã hội ở cơ sở; công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Cũng dịp này, đại diện các chi bộ còn tham luận, chia sẻ một số nội dung về nhiệm vụ, giải pháp nâng cao tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; phương pháp học tập và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể (cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư); việc chuẩn bị nội dung, chương trình trong công tác điều hành sinh hoạt lệ chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; chủ động bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên trong đồng bào dân tộc Khmer; công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Phạm Văn Cường, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh; Đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Càng Long ghi nhận các phản ánh, kiến nghị của các Chi bộ và tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Thường trực Huyện ủy để có hướng chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị lãnh đạo Đảng ủy  3 xã Phương Thạnh, Huyện Hội, Bình Phú và Bí thư các chi bộ ấp cần học tập, nghiên cứu thêm các mô hình hay về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể cơ sở của đơn vị bạn; chỉ đạo khắc phục sớm những hạn chế, yếu kém của chi bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Thường xuyên duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi - tổ hội các đoàn thể đảm bảo nội dung, thời gian, tỷ lệ tham dự theo Quy định. Chú trọng thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo, kịp thời ngăn chặn mọi hoạt động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch. Nhất là phát huy tốt tinh thần đoàn kết trong nội bộ Đảng, các đoàn thể với quần chúng nhân dân để tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết năm 2022 của Huyện ủy đề ra./.

Đồng Tâm

(Đài TT. Càng Long)