Càng Long: Tổ công nghệ số cộng đồng được tham gia bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số
Ngày 23/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến về chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn tỉnh. Tại huyện Càng Long có 121 thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và 33 cán bộ, công chức cấp huyện, xã cùng tham dự.

Hướng dẫn đăng nhập xem, tải tài liệu phục vụ lớp bồi dưỡng, tập huấn

Tổ công nghệ số cộng đồng có Sứ mệnh hỗ trợ cho người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào cuộc sống; giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, xuất phát từ nhu cầu tự nhiên và tạo ra giá trị thiết thực trong sử dung đối với người dân.

Tham dự buổi bồi dưỡng, tập huấn cán bộ, công chức và thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng được hướng dẫn cách thức khai thác, sử dụng dịch vụ công trực tuyến cụ thể: Trình bày Tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng; Hướng dẫn cách thức khai thác sử dụng Cổng dịch vụ công trong giải quyết thủ tục hành chính; Hướng dẫn gửi phản ánh kiến nghị trên hệ thống phản ánh kiến nghị của tỉnh, cài đặt App Smart Trà Vinh cho người dân; Hướng dẫn sử dụng các nền tảng: Ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt (Viettel Money); Chăm sóc sức khỏe từ xa (Ourhealth); Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng VNPT Money; Hướng dẫn đăng ký, vận hành và bán hàng trên 02 Sàn Thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn; Hướng dẫn sử dụng trình duyệt Web Cốc Cốc.

Qua lớp bồi dưỡng, tập huấn giúp cho cán bộ, công chức huyện, xã và các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng hiểu biết cụ thể hơn về chuyển đổi số; bổ sung, cập nhật thông tin về nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số. Từ đó, tuyên truyền, tổ chức phát động phong trào ra quân thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khai thác, sử dụng các dịch vụ tiện ích số phục vụ cho đời sống hàng ngày.

Hiện tại, toàn huyện Càng Long đã thành lập 212 Tổ công nghệ số cộng đồng với 693 thành viên./.

Minh Hiếu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.