Càng Long tập huấn nghiệp vụ đấu thầu cơ bản đối với lựa chọn nhà thầu năm 2022
Nhằm nâng cao trình độ quản lý tài chính, tài sản công và công tác đấu thầu mua sắm tài sản, hàng hóa cho cán bộ chuyên môn các cơ quan, đơn vị cán bộ kế toán tài chính của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày 03/10 Uỷ ban nhân dân huyện Càng Long phối hợp với Trung tâm nghiên cứu khoa học và sản xuất dịch vụ - Trường Đại học Tà Vinh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính, tài sản công, đấu thầu mua sắm tài sản hàng hóa năm 2022 trên địa bàn huyện. Đến dự buổi lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu khoa học và sản xuất dịch vụ - Trường Đại học Tà Vinh, ông Nguyễn Văn Triều, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong thời gian 04 ngày các học viên đã được giảng viên đến từ Trường Đại học kinh tế thành phố Hồ chí Minh và giảng viên của Bộ kế hoach và đầu tư giới thiệu các chuyên đề: Tổng quan về lựa chọn nhà thầu; kế hoạch lựa chọn nhà thầu; lựa chọn nhà thầu qua mạng; Hợp đồng; bảo đảm liêm chính trong đấu thầu và xử lý vi phạm pháp luật về đấu thầu. Thông qua lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm trang bị và nâng cao những kiến thức pháp luật về nghiệp vụ đấu thầu cho công chức chuyên môn các cơ quan ngành huyện, cán bộ phụ trách chuyên môn các xã, thị trấn, qua đó nắm chắc được trình tự, thủ tục, hình thức, phương thức lựa chọn nhà thầu, tổ chức đấu thầu, phương pháp đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất, xét duyệt trúng thầu theo đúng qui định của Luật… trên cơ sở đó để làm tốt vai trò trách nhiệm của mình khi tham gia vào việc tổ chức đấu thầu ở địa phương, đơn vị mình.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Triều, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: thời gian qua, công tác quản lý tài chính, tài sản công, đấu thầu mua sắm tài sản, hàng hóa trên địa bàn huyện cơ bản được thực hiện theo đúng quy định của Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Quản lý sử dụng tài sản công, Luật đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành. Công tác quản lý tài chính, tài sản công ở các cơ quan, đơn vị được thực hiện đúng quy định, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; công tác lựa chọn nhà thầu đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh, công khai, minh bạch và hiệu quả kinh tế. Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên sắp xếp công việc tham gia lớp học đầy đủ chấp hành tốt nội qui lớp học đây sẽ là cơ hội để các học viên nâng cao nghiệp vụ; trao đổi, thảo luận, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý tài chính ngân sách.

Kết thúc lớp đào tạo, bồi dưỡng, các học viên sẽ được kiểm tra cuối khóa và cấp chứng chỉ đã qua đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về đấu thầu năm 2022.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long