KHAI GIẢNG LỚP NGHỀ NẤU ĂN
Ngày 12/11/2022, Trung tâm Học tập cộng đồng xã Mỹ Cẩm kết hợp với Trung tâm nghiên cứu khoa học và sản xuất dịch vụ (CSP) thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp nghề nấu ăn. Đến dự buổi khai giảng có ông Đồng Công Thăng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; bà Huỳnh Thị Thanh Kiệm, Phó Chủ tịch UBND  – Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã; Ban nhân dân ấp Số 4, cùng giảng viên và 20 học viên đại diện cho lớp học tham dự.

Được biết, lớp nghề sẽ hoàn thành sau 30 ngày thực học (dự kiến đến giữa tháng 12/2022 kết thúc khóa học), địa điểm học tại nhà ông Lê Văn Thông, ấp số 4 xã Mỹ Cẩm; Thời gian học từ 14 giờ đến 16 giờ, các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần, do giảng viên của trung tâm CSP giảng dạy. Các học viên được học 2 phần: Phần 1 – cắt tỉa rau củ quả, xếp khăn ăn; phần 2: hướng dẫn và thực hành hoàn thành 10 món ăn. Tham gia lớp học, ngoài việc được tiếp thu các bí quyết, các kỹ thuật chế biến những món ăn ngon, các học viên còn hiểu thêm về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, làm phong phú thêm bữa ăn gia đình.

Ngoài ra, đối với học viên thuộc diện người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo được miển học phí, được hỗ trợ 30.000 đồng/ ngày thực học; Học viên sau khi kiểm tra đạt kết quả sau khi hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ đào tạo nghề./.

Thanh Xuân