Tân An tập huấn tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2021 – 2025
Ngày 14/11/2022, tại nhà văn hóa xã Tân An, UBND xã phối hớp với Trường Đại học trà Vinh, Trung tâm nghiên chứu thích ứng biến đổi khí hậu và hỗ trợ phát triển cộng đồng tổ chức tập huấn tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện chương trình OCOP giai đoạn 2021 – 2025 và hướng dẫn xây dựng hồ sơ tham gia chương trình trên địa bàn xã cho gần 30 cán bộ, công chức Nông nghiệp, Trưởng Ban nhân dân các ấp và các chủ thể sản xuất trên địa bàn xã Tân An.

Ông Tạ Quí Phiều triển khai tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, Tiến Tạ Quí Phiều chuyên viên nghiên cứu Nông nghiệp nông thôn, trường Đại học Trà Vinh đã giới thiệu tổng quan Chương trình OCOP, quan điểm, đối tượng, mục tiêu, nội dung, nguyên tắc của chương trình OCOP; chu trình OCOP thường niên; sản phẩm OCOP và tiêu chuẩn sản phẩm OCOP; bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP; quy trình đánh giá phân hạng sản phẩm; các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp từ chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”; quy trình đăng ký các hồ sơ liên quan đến chương trình OCOP; Đồng thời còn làm rõ thêm các vấn đề về liên kết chuỗi giá trị trong chương trình OCOP.

Toàn cảnh tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cán bộ, công chức chuyên môn, Trưởng Ban nhân dân các ấp và các chủ thể sản xuất trên địa bàn xã hiểu rõ về Chương trình OCOP, từ đó định hướng, xây dựng, phát triển và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP của địa phương trong thời gian tới./.

Mỹ Linh