Ban Chỉ huy Quân sự huyện Càng Long Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2017-2022
Ngày 25/11, Ban chỉ huy Quân sự huyện Càng Long tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2017-2022. Tham dự Đại hội có  Đại tá Nguyễn Văn Nhanh, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo, cán bộ và chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện đại diện các cơ quan ngành huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của Ban Chỉ huy quân sự huyện Càng Long đã có những bước phát triển toàn diện, vững chắc, thường xuyên và liên tục gắn liền với các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, các ngành trong lực lượng vụ trang huyện và phong trào thi đua yêu nước của các địa phương. Hàng năm, tỷ lệ tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh  và trong sạch vững mạnh tiêu biểu cả giai đoạn đạt 100%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ trung bình cả giai đoạn đạt 100 %. Liên tục 5 năm liền, Đảng bộ Quân sự huyện Càng Long đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém. Làm tốt công tác phối hợp với công an tổ chức tuần tra, kiểm tra địa bàn hàng năm huyện đưa quân về trên đạt 100%. Trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, đến nay toàn huyện hiện có 2.500 lực lượng, công tác diễn tập hàng năm đạt từ 20-25% xã, thị trấn; công tác bồi dưỡng cập nhật kiến thức quốc phòng cho các đối tượng đạt 100%. Công tác hậu cần – kỹ thuật luôn đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh đó lực lượng vũ trang huyện còn tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, tham gia thực hiện Chỉ thị 15, phòng chống dịch và các hoạt động an sinh xã hội. Với những thành tích đó những năm qua Lực lượng vũ trang huyện Càng Long đã được cơ quan cấp trên tặng nhiều Bằng khen và giấy khen.

Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp hình lưu niệm với đại biểu dự

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân điển hình tham dự đại hội thật sự là những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện huyện nhà. Trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện lưu ý: Phải đặc biệt chú trọng xây dựng lực lượng vũ trang huyện luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức; từng cán bộ chiến sỹ nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao, đủ sức làm trụ cột giử vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời bình. Tiếp tục tực hiện tốt quy chế dân chủ ở đơn vị cơ sở, phải củng cố và nâng cao chất lượng các tổ chức quần chúng trong lực lượng vũ trang quán triệt và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng vũ trang huyện; học tập và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, thực hiện tốt cuộc vận động “Quản lý khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”; củng cố và nâng cao chất lượng các tổ chức quần chúng trong Lực lượng vũ trang huyện ngày càng chính quy tinh nhuệ từng bước hiện đại. Lực lượng vũ trang huyện luôn tiên phong gương mẫu đi đầu trong các phong trào nhất là trong công cuộc bảo vệ Đảng, chính quyền góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa luôn vững chắc giàu mạnh, phồn vinh.

Dịp này, UBND huyện tặng 37 giấy khen cho 11 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2017 - 2022.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long