Đại hội Chi Hội sinh viên huyện Càng Long Trường Đại học Trà Vinh Nhiệm kỳ 2022-2023
Chi Hội Sinh viên huyện Càng Long Trường Đại học Trà Vinh vừa tổ chức Đại hội lần thứ 18 nhiệm kỳ 2022-2023. Đến dự ông Huỳnh Công Tín, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể cùng 100 đại biểu về dự.

Hôi sinh viên  huyện Càng Long trường Đại học TràVinh được thành lập năm 2004, đến nay đã có 635 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua Chi hội sinh viên huyện Càng Long trường Đại học Trà Vinh đã  đề ra 20 chỉ tiêu  nghị quyết, kết quả cuối nhiệm kỳ đã đạt và vượt 19 chỉ tiêu. Về học lực:  có trên 44 % hội viên có học lực giỏi; gần 54 %  có học lực khá; có trên 2% có học lực trung bình khá, kết nạp mới 150 hội viên, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 03 đoàn viên ưu tú, tham gia hiến trên 50 đơn vị máu, tham gia chương trình ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh; tiếp sức mùa thi, về nguồn, tặng hàng trăm phần quà, bánh trung thu với tổng kinh phí trên 134 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ mới Chi Hội Sinh viên huyện Càng Long đề ra 14 chỉ tiêu trong đó có những chỉ tiêu trọng tâm như: Phấn đấu 100% không bỏ học và vi phạm quy chế thi, không vi phạm pháp luật, có 90% có học lực khá; có 80% Hội viên tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè;  vận động ít nhất 8 suất học bổng; hiến 50 đơn vị máu; Tổ chức, tham gia 5 chuyến về nguồn và 8 chuyến công tác xã hội; kết nạp mới 150 hội viên; 100%  hội viên được giới thiệu cho Đoàn xem xét kết nạp, trong đó giới thiệu 3 Đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội  Ông Huỳnh Công Tín- Phó chủ tịch UBND huyện Càng Long đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà chi hội sinh viên huyện Càng Long đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chấp hành khóa mới ra sức phát huy tính sáng tạo năng động  dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách  nhiệm. Nâng cao chất lượng sinh hoạt lệ chi hội và chất lượng hội viên. Khuyến khích hội viên tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học; tăng cường kỹ năng làm việc nhóm. Quan tâm, chăm lo mọi mặt cho sinh viên, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của sinh viên. Tích cực tổ chức, tham gia, giao lưu, hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, giải trí cho sinh viên, nhằm tạo ý thức cộng đồng, rèn luyện các kỹ năng sống, các hoạt động xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của sinh viên.

Ban Chấp hành ra mắt hạ quyết tâm

Đại hội đã bầu ra 5 anh, chị vào Ban Chấp hành khóa mới, anh Trương Ngọc Sang tái đắc cử Chi hội trưởng chi Hội sinh viên huyện Càng Long trường Đại học Trà Vinh nhiệm kỳ 2022-2023.

Dịp này UBND huyện Càng Long tặng 11 giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân và trao 10 triệu đồng để Ban chấp hành khóa mới  hoạt động. Hội Liên hiệp Thanh niên huyện đoàn Càng Long đã và 44 giấy tuyên dương. Hội sinh viên Trường đại học Trà Vinh trao 06 giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong năm học qua ./.

Thành Thái