Càng Long đón 130 quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương
Ngày 10/01, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Càng Long tổ chức lễ đón nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2023. Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban Chi huy Quân sự huyện dự và phát biểu chức mừng các quân nhân

Quang cảnh buổi lễ

Đợt này, huyện Càng Long đón 130 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự ở các đơn vị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh: 8 quân nhân; Bộ đội Biên phòng tỉnh: 05 quân nhân; Trung Đoàn 3, Sư 330, Quân khu 9: 33 quân nhân; Trung đoàn 2, Sư đoàn 9, Quân Khu 4: 88 quân nhân. Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chúc mừng và biểu dương các quân nhân đã không ngừng phấn đấu rèn luyện trong Quân đội tại ngũ hai năm qua; đồng thời mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần, hình ảnh tốt đẹp của "Anh bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương, tích cực tham gia giử gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới ở địa phương , tham gia vào các lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ… xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh. Chấp hành nghiêm mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, tiếp tục phát huy tốt truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người quân nhân, sớm ổn định cuộc sống và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, chấp hành tốt các quy định của địa phương, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương Càng Long ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí: Nguyễn Văn Huynh phát biểu tại buổi lễ

Với tinh thần giao nhận giữa 3 cấp là đơn vị giao quân, huyện và xã đảm bảo đủ số lượng, 100% quân nhân xuất ngũ đã đăng ký vào ngạch dự bị, để sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên, thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương.

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Càng Long phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh và các công ty tổ chức tư vấn việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động và các chính sách hỗ trợ của nhà nước cho các quân nhân lựa chọn việc làm sau khi xuất ngũ./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long