Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc hơn 200 cử tri xã Đại Phúc và Phương Thạnh
Ngày 11/01, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Bà Thân Thị Ngọc Kiều, Chủ tịch HĐND huyện Càng Long; Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Càng Long, có buổi tiếp xúc hơn 200 bà con cử tri xã: Đại Phúc và Phương Thạnh.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri 2 xã  đề nghị  nhà nước có chính sách hỗ trợ vốn cho người trồng lúa, vì hiện nay giá lúa, gạo quá thấp, giá vật tư nông nghiệp cao, ảnh hưởng đến đời sống người nông dân; Bà con nơi đậy đề nghị ngành chức cho khai thác đất đễ hạ mặt đất ruộng cho vừa với mặt nước kênh phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, bà con xã Đại Phúc và xã Phương Thạnh, còn đề nghị  cần quan tâm hơn đến đời sống dân  3 xã Đại Phước, Đại Phúc, Phương Thạnh hiện nay đang chuẩn bị sáp nhập về thành phố Trà Vinh  cùng nhiều đề nghị khác như chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo vui xuấn đón tết v.v…

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Càng Long, giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời đề nghị các ban, ngành huyện cần tập trung giải quyết những kiến nghị của bà con cử tri. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để phản ánh tại Kỳ họp HĐND tỉnh  thời gian tới.

Đồng Tâm

(Đài TT. Càng Long)