UBND huyện Càng Long sơ kết tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 01 năm 2023
UBND huyện Càng Long vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 01 và triển khai kế hoạch thực hiện tháng 02 năm 2023. Đến dự có bà Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi hội nghị

Trong tháng 01, UBND huyện đã duy trì thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao, hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023. Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục giữ ổn định; kết cấu hạ tầng được quan tâm thực hiện, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 194 tỷ 992 triệu đồng, đạt 162,4 % dự toán, giá trị sản sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 116 tỷ đồng; thủy sản thu hoạch 240 tấn. Tập trung chỉ đạo chăm sóc cho vụ Đông Xuân năm 2022 – 2023; Công tác chỉ đạo, giám sát tình hình dịch bệnh, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện hiệu quả; Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực các địa phương trong huyện tích cực vận động quà cho bà con được trên 8.000 phần để bà con vui xuân đón tết; Quốc phòng an ninh, hệ thống chính trị tiếp tục được giử vững ổn định và củng cố, kiện toàn từ huyện đến cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhủ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Bước sang năm 2023 chúng ta đã triển khai sớm, cụ thể, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp. Ngay sau khi triển khai, các cấp, các ngành, các địa phương đã bắt tay vào tổ chưc thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Chủ tịch UBND đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ và yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung thực hiện trong tháng 2/2023 và trong thời gian tới. Trong đó, đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương trong từng cơ quan, đơn vị; quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đặc biệt, quan tâm thực hiện các dự án đầu tư, làm tốt công tác giao nhận quân năm 2023…phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ tháng 02 năm 2023, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long