Càng Long tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Bí thư
Ngày 06/6, huyện Càng Long tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Thanh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện

Đồng chí Trần Minh Thanh, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tiếp thu quán triệt Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch thực kết quả triển khai, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được 2.659 cuộc, có 109.579 đại biểu dự. Hằng năm Ban Thường vụ Huyện ủy đưa chương trình mục tiêu y tế, công tác cũng cố và nâng cao chất lượng hoạt động y tế cơ sở vào Nghị quyết của Huyện ủy; Đảng ủy các xã, thị trấn để chỉ đạo tổ chức thực hiện. Từ đó hội đông y huyện có bước phát triển về số lượng và chất lượng. Đến nay đội ngũ y, bác sỹ Đông y, lương y, lương dược sĩ có 150 người; 13/13 trạm y tế xã đều có Tổ y học cổ truyền; tuyến huyện có 26 lương y, 10 lương dược và 4 y sỹ y học cổ truyền.

Hội nghị tập trung đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện Chỉ thị 24 gắn với việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, văn bản chỉ đạo của Đảng về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân trong 15 năm qua.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 24 của Ban Bí thư trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị những nhiệm vụ cụ thể như sau: công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện,có kiểm tra, giám sát hàng năm sơ kết, tổng kết; đánh giá hạn chế, khuyết điểm trong quá trình triển khai thực hiện; nguyên nhân khách quan, nguyên nhân chủ quan đối với những hạn chế, khuyết điểm đó; mô hình hay, cách làm hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện; bài học kinh nghiệm; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp; đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, xử lý những vấn đề bức xúc, nhạy cảm trong lĩnh vực Đông y; quảng bá các sản phẩm Đông y trên internet, mạng xã hội; sản xuất chế biến sử dụng Đông dược; hệ thống tổ chức Hội Đông y Việt Nam từ huyện đến cơ sở./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.