Công an Càng Long tập huấn nghiệp vụ cho công an viên cơ sở
Ngày 21 tháng 3 năm 2023, Công an huyện Càng Long tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng công an viên các xã, thị trấn năm 2023. Đến dự lớp tập huấn có Trung tá Cô Minh Phương, Phó Trưởng Công an huyện; đội trưởng các đội nghiệp vụ và trên 200 lực lượng công an viên bán chuyên trách các xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, học viên được tiếp thu các chuyên đề do Đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện triển khai: về công tác điều tra cơ bản nắm chắc tình hình an ninh trật tự ở cơ sở; công tác phân loại, giải quyết các vụ vi phạm pháp luật xảy ra tại cơ sở; công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội ở cơ sở; công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông và tuần tra kiểm soát đảm bảo An ninh trật tự của công an xã; chuyên đề điều tra hình sự giới thiệu cách phân loại, giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra ở xã, ấp, khóm; công tác bảo vệ hiện trường; công tác tiếp xúc với nhân dân và một số vấn đề cơ bản về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Cảnh buổi tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Trung tá Cô Minh Phương, Phó Trưởng Công an huyện đánh giá cao vai trò Công an xã và công an viên là lực lượng nòng cốt trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở. Việc mở lớp tập huấn lần này nhằm giúp trang bị cho lực lượng công an viên những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cơ bản, thiết thực có liên quan đến công tác bảo vệ An ninh trật tự tại cơ sở; các quy định của pháp luật có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng công an viên; những kiến thức nghiệp vụ cơ bản và phương pháp nắm tình hình An ninh trật tự. Qua đó nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong và năng lực công tác cho công an viên, góp phần xây dựng và củng cố lực lượng công an viên ngày càng trong sạch, vững mạnh; giỏi về nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới. Hội nghị tập huấn giúp cho các đồng chí Công an viên bán chuyên trách nắm vững thêm những nội dung cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ để áp dụng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh, phòng chống tội phạm góp phần giử vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn huyện phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long