XÃ TÂN BÌNH KHAI GIẢNG LỚP HỌC TIẾNG DÂN TỘC KHMER
Ngày 22/3/2023, Trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Bình phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp tiếng dân tộc Khmer chứng chỉ quốc gia cho các học viên đăng ký dự học. Đến dự có Bà Trần Thị Hồng Thủy, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Trà Vinh; Ông Lê Văn Tòng, Phó Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Bình, cùng giáo viên phụ trách giảng dạy tiếng dân tộc Khmer và 43 học viên tham dự.

Bà Trần Thị Hồng Thủy, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh

phát biểu khai giảng khóa học

Theo chương trình, thời gian 300 tiết/khóa học, kéo dài khoảng 04 tháng và được học vào các buổi tối thứ hai, thứ tư, thứ sáu và ngày chủ nhật trong tuần. Khóa học bên cạnh trang bị tiếng dân tộc Khmer ở 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, các học viên sẽ được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp tiếng dân tộc Khmer; kiến thức giao tiếp thông thường. Đồng thời, tìm hiểu một số phong tục, tập quán, văn hoá của đồng bào dân tộc Khmer… Từ đó giúp các học viên sẽ vận dụng thực tế vào quá trình công tác, học tập đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Ngọc Quyên