Đảng ủy Quân sự huyện Càng Long hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
 Sáng ngày 17/5, Đảng ủy Quân sự huyện Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự hội nghị có Đại tá Lê Văn Thống - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy -  Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Càng Long chủ trì hội nghị.

Chủ  tọa hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo của Đảng ủy Quân sự huyện Càng Long cho biết: Trong nữa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự huyện Càng Long đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Lực lượng vũ trang huyện luôn bảo đảm quân số sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết. Cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đáng nói là trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng vụ trang huyện Càng Long đã phát huy tốt hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, xung kích đi đầu, làm nòng cốt trong phòng chống dịch, từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đáng chú ý là đến nay có 14/14 xã - thị trấn được công nhận vững mạnh về quốc phòng, an ninh; 121/121 ấp - khóm an toàn về quốc phòng, an ninh; lực lượng dự bị động viên xếp vào các đơn vị đạt 100%; Tiếp nhận quân nhân xuất ngũ và đăng ký vào ngạch dự bị đạt 100%. Giữ vững 100% Chi bộ quân sự xã - thị trấn có chi ủy. Đưa quân về trên đều đạt 100%. Huấn luyện các đối tượng đều đạt 100%; Hàng năm tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã. Đến nay đã tổ chức diễn tập được 07/14 xã, thị trấn đạt 50% Nghị quyết. Đặc biệt năm 2022 huyện đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ khu vực phòng thủ cấp huyện. Từ những kết quả đạt được làm tiền đề để Đảng ủy Quân sự huyện Càng Long quyết tâm thực hiện một số mục tiêu, nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu mà Nghị quyết cả nhiệm kỳ đã  đề ra.

Đại tá Lê Văn Thống phát biểu với hội nghị

Phát biểu với hội nghị Đại tá Lê Văn Thống - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh đánh giá cao các mặt công tác mà Đảng ủy Quân sự huyện Càng Long đã đạt trong nữa nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nữa nhiệm kỳ còn lại Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh đề nghị cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục Phát huy tính tiền phong gương mẫu của từng cán bộ, đảng viên; đề cao trách nhiệm, nâng cao chất lượng huấn luyện; chấp hành kỷ luật Quân đội; xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức; Làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy; UBND huyện chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác Quốc phòng quân sự địa phương; xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Quan tâm công tác giáo dục quốc phòng cho các đối tượng; tham gia các phong trào ở địa phương; phong trào dân vận khéo; thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt đảng, thực hiện tốt công tác tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật trong Đảng.

Bí thư Huyện ủy phát biểu tieps thu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt Đảng ủy Quân sự huyện đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Càng Long tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của thủ trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đồng thời sẽ chỉ đạo Đảng ủy đưa vào nội dung kế hoạch thực hiện trong nữa nhiệm kỳ còn lại phấn đấu sẽ cùng Ban chấp hành Đảng ủy quân sự huyện hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đã đề ra./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long