Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8
Chiều ngày 26/5, tổ đại biểu Hội đồng nhân tỉnh đơn vị huyện Càng Long gồm: Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Đan Thương, Quyền Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh; bà Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện vừa có buổi tiếp xúc với trên 80 bà con cử tri 02 xã Mỹ Cẩm, An Trường A và thị trấn Càng Long. Cùng tham gia với đoàn còn có ông Đinh Thanh Quân, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đại diện các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo các xã An Trường A, Mỹ Cẩm và thị trấn Càng Long.

Tổ đại biểu tham gia tiếp xúc cử tri

Hội nghị tiếp xúc, bà con cử tri nghe Đại tá Lê Văn Thống thay mặt tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 7 khóa X, Hội đồng nhân dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Đan Thương báo cáo kết quả trả lời giải quyết, của các ngành chức năng mà cử tri kiến nghị trước kỳ họp. Tại đây đã có 05 cử tri kiến nghị với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh liên quan đến các nội dung: Cử tri xã An Trường A kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp ổn định giá cả hàng hóa; hạ độ tuổi của đối tượng người cao tuổi xuống; ngành điện nên cử nhân viên đến tận nhà thu như trước; có chế độ hỗ trợ hàng tháng cho đối tượng đảng viên cao niên tuổi đảng; cơ quan chức năng quản lý chặt các thông tin trên mạng xã hội; có chính sách ưu đãi cho đơn vị tham gia xây dựng sản phẩm OCOP; cử tri xã Mỹ Cẩm kiến nghị sớm khắc phục sửa chữa nâng câp đường từ ấp số 8, số 6 và số 5 đi Hương lộ 31; mức đóng bảo hiểm xã hội gia đình quá cao; điều chỉnh giá nước sinh hoạt giữa thị trấn và các xã; tình trạng nước máy chưa đảm bảo vẩn còn đục ở một số thời điểm; điều tiết hệ thống cống cho phù hợp nhằm phục vụ tốt cho bà con sản xuất; tình trạng tệ nạn xã hội len lõi vô trường học, đối tượng tham gia ngày càng trẻ hóa; sớm điều chỉnh quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp; các thiết chế văn hóa nông thôn mới đã xuống cấp cần đầu tư sửa chữa tạo mỹ quan.

Cử tri xã Mỹ Cẩm kiến nghị

Tất cả các ý kiến của bà con cử tri đã được lãnh đạo ủy ban nhân dân 02 xã An Trường, Mỹ Cẩm, các ngành chuyên môn và bà Thân Thị Ngọc Kiều tổ đại biểu trả lời thỏa đáng, chi tiết từng nội dung cụ thể. Riêng một số ý kiến không thuộc thẩm quyền tổ đại biểu ghi nhận và ý kiến đến các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền trong kỳ họp tới. Qua đây đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết kịp thời các kiến nghị của bà con trong phạm vi thẩm quyền được giao./.

MINH HÙNG

Đài TT Càng Long