Càng Long: Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023
Chiều ngày 29/5/2023 Hội Người cao tuổi huyện Càng Long tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023. Dự và Chỉ đạo Hội nghị có bà Phạm Thị Thanh Phương, Phó Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; Chủ trì Hội nghị ông Nguyễn Văn Trai, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện; một số ban, ngành huyện, các xã, thị trấn cùng 39 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 10 ngàn Người cao tuổi trên địa bàn.

(Ông Nguyễn Văn Trai, Chủ tịch HNCT huyện phát biểu khai mạc Hội nghị)

Phong trào thi đua “Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động tại Đại hội Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ IV đến nay, đã trải qua 4 lần tổ chức Hội nghị tổng kết, phong trào đã thực sự có ý nghĩa chính trị - kinh tế - xã hội sâu sắc và sức lan tỏa rộng lớn, thu hút hàng chục ngàn hộ người cao tuổi tham gia, trở thành động lực quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; Phong trào đã góp phần thực hiện được lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm”.

Từ thực tế sinh động của phong trào, 5 năm qua trên địa bàn huyện Càng Long đã xuất hiện ngày càng nhiều những gương điển hình người cao tuổi trong lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, đó là: chuyển từ sản xuất nhỏ lẻ, manh mún sang sản xuất hàng hóa lớn; từ kinh tế hộ đơn lẻ sang hợp tác, liên kết, liên doanh theo chuỗi; từ sản xuất theo kinh nghiệm truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao; từ năng suất lao động thấp sang năng suất lao động với hàm lượng khoa học công nghệ cao; từ coi trọng về số lượng sản phẩm, sang chất lượng, giá trị lợi nhuận gắn với an toàn lao động, an toàn thực phẩm và phát triển bền vững; đồng thời giúp đỡ nhiều hộ người cao tuổi khác xóa đói, giảm nghèo, vươn lên khá giàu. Nhiều hộ có qui mô sản xuất lớn, thu hút hàng chục lao động, cho thu nhập mỗi năm hàng tỷ đến hàng chục tỷ đồng.

(Quang cảnh hội nghị)

Hội nghị đã trao giấy chứng nhận và giấy khen của Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện cho 39 đại biểu người cao tuổi tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2023./.

Minh Kha