Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại xã Nhị Long Phú
Chiều ngày 26/10, Tổ đại biểu hội đồng nhân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Càng Long gồm: ông Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long đã có buổi gặp gở tiếp xúc với trên 70 bà con cử tri xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long. Tham gia buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn ngành huyện.

Chủ tọa Hội nghị

Tại Hội nghị tiếp xúc, bà con cử tri nghe tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh thông báo nội dung kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X và thông báo trả lời ý kiến của bà con cử tri trước kỳ họp và thông một số Nghị quyết có liên quan đến người dân được thực hiện năm 2023 để người dân nắm. 

Cử tri Lê Hữu Trí ấp Dừa Đỏ phát biểu

 Tại đây bà con cử tri xã Nhị Long Phú có 05 ý kiến, kiến nghị đến Tổ đại biểu như: Cử tri kiến nghị cần sớm giải quyết chế độ chính sách cho con liệt sỹ; kiến nghị ngành bảo hiểm xã hội cần xuống trực tiếp ấp tuyên truyền hướng dẫn cho người dân về chế độ người được hưởng; kiến nghị cơ quan cấp trên cần có cơ chế bình ổn giá cả thị trường và có chính sách của nhà nước bao tiêu sản phẩm hạn chế tiểu thương ép giá; kiến nghị tỉnh sớm đầu tư mua sắm thêm xe cấp cứu cho bệnh viện tỉnh phục vụ kịp thời cho bà con; ngoài ra cử tri còn kiến nghị cơ quan cấp trên sớm đầu tư làm mới tuyến lộ từ ấp Hiệp Phú nối liền xã Đức Mỹ; nâng chất các tiêu chí ấp nông thôn mới kiễu mẫu. Có chế tài xử lý những trường hợp lấn chiếm đất công; trồng cây, hoa màu trên diện tích do Nhà nước quản lý. 

Ông: Nguyễn Văn Nhủ trả lời ý kiến cử tri

Tất cả các ý kiến của bà con cử tri đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Nhị Long Phú; các ngành chuyên môn huyện và Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trả lời thỏa đáng, chi tiết từng nội dung cụ thể. Riêng một số ý kiến không thuộc thẩm quyền Tổ đại biểu ghi nhận và có ý kiến đến các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền và sẽ trả lời bà con cử tri trong lần tiếp xúc sau./.

Minh Hùng

TTVHTT -  TT Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 2018
  • Trong tuần: 16 823
  • Tất cả: 3409370
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.