Càng Long tổ chức giải bóng chuyền dân tộc Khmer huyện năm 2022 gắn với trò chơi dân gian môn nhảy bao bố nhân dịp Sêne Đolta.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đồng bào dân tộc Khmer năm 2022. Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng lễ Hội Sêne Đolta của đồng bào Khmer. Nhằm nâng cao chất lượng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Được sự chấp thuận của UBND huyện Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phối hợp cùng 03 xã Bình Phú, Huyền Hội và Phương Thạnh tổ chức Giải bóng chuyền dân tộc Khmer năm 2022 gắn với trò chơi dân gian môn nhảy bao bố

Trận chung kết tranh hạng nhất diễn ra giữa hai đội

ấp Đầu Giồng xã Phương Thạnh gặp ấp Sóc xã Huyền Hội, và trò chơi dân gian nhảy bao bố

Đến dự lễ khai mạc, bế mạc giải có ông Huỳnh Công Tín - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện - Trưởng Ban Tổ chức; cùng các thành viên Ban Tổ chức; đại diện lãnh đạo xã Huyền Hội, Bình Phú, Phương Thạnh và cùng tất cả các huấn luyện viên, vận động viên tham dự.

Nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác văn hóa và công tác dân tộc đối với đồng bào Khmer; tạo điều kiện cho các vận động viên, huấn luyện viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thi đấu, gắn bó tình đoàn kết, góp phần phát triển văn hóa dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, giử vững an ninh trật tự xã hội; Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích khuyến khích phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện. Giải bóng chuyền dân tộc khmer huyện năm nay diễn ra trong 05 ngày, từ 20/9 đến 25/9/2022. Được tổ chức tại sân bóng chuyền của Ông Lê Văn Thảo Ấp chợ xã Phương Thạnh huyện Càng Long Có 07 đội bóng chuyền và 03 đội nhảy bao bố với hơn 100 vận động viên đến tham dự và tranh tài.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao .

Môn bóng chuyền theo thể thức thi đấu chia thành 02 bảng lấy nhất nhì ở mỗi bảng vào đấu chéo, 2 trận thắng gặp nhau tranh trận chung kết hạng nhất và 02 trận thua tranh hạng ba. Kết quả Ban Tổ chức trao giải nhất thuộc về ấp Đầu Giồng xã Phương Thạnh; giải nhì thuộc về ấp Sóc xã Huyền Hội, giải ba thuộc về Chi đoàn ấp Nguyệt Lãng B xã Bình Phú và giải khuyến khích thuộc về đội chi đoàn ấp Sóc xã Huyền Hội. Tổng kinh phí khen thưởng cho các đơn vị đạt giải là 4,625,000đ; Đồng thời qua giải năm nay huyện sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc có kinh nghiệm trong thi đấu để tham gia dự các môn thể thao nhân dịp Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022 trong thời gian tới./.

Tin ảnh: Đỗ Tươi