Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao đến Thăm, chúc mừng các chùa Khmer nhân dịp Lễ Sêne Dolta năm 2022 trên địa bàn huyện Càng Long.

Nhân dịp Lễ Sêne Dolta năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 23/9/2022, Ban Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện Càng Long đã đến thăm, chúc mừng các chùa Khmer trên địa bàn huyện Càng Long;

Tại các nơi đến, Ông Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện đã gửi lời chúc đến các vị sư cả, Ban Quản trị các chùa, chư tăng, phật tử cùng bà con dân tộc Khmer trên địa bàn huyện đón một mùa Lễ Sêne Dolta an lành, vui vẻ và hạnh phúc. Đồng thời ghi nhận sự đóng góp của đồng bào dân tộc Khmer trong công tác phong trào thể dục thể thao trong thời gian qua, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp bà con vui chơi, giải trí lành mạnh sau những ngày làm việc; đồng thời để giao lưu, học hỏi, đua tài trong thể thao, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết tinh thần đoàn kết cộng đồng và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tác động tích cực đến phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa và phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới; vì mục đích tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe để học tập, lao động sản xuất tại địa phương để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Ban Giám đốc trung tâm Văn hoá – Thông tin và thể thao huyện Càng Long

thăm chúc mừng các chùa Khmer trên địa bàn huyện Càng Long.

Thay mặt đồng bào dân tộc Khmer, các vị sư cả cùng Ban Quản trị các chùa đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của Ban Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện đồng thời sẽ giử vững khối đại đoàn kết dân tộc và vận động bà con dân tộc Khmer luôn tham gia các phong trào thể dục thể thao nói chung, đặt biệt là môn đua Ghe ngo nói riêng của huyện Càng Long đã nhiều năm liền đạt thành tích cao nhằm phát huy nét đẹp truyền thống dân tộc nhân dịp vào các lễ hội hàng năm diễn ra./.

Tin ảnh: Đỗ Tươi