Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và tặng quà nhân lễ Sêne Đôlta năm 2022
Nhân dịp Lễ Sêne Đôlta cổ truyền của đồng bào Khmer năm 2022, ngày 21/9,   ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Càng Long đã đến thăm và chúc mừng chùa Ba Si xã Phương Thạnh và chùa Lưu Tư xã Huyền Hội huyện Càng Long. Cùng tham gia với đoàn có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Phòng Văn hóa và Thông Tin; Phòng Dân Tộc; lãnh đạo địa phương xã Phương Thạnh và Huyền Hội

Phó Bí thư Trần Minh Thanh tặng quà chùa Lưu Tư xã Huyền Hội

Tại các nơi đến thăm ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, sư sãi đang tu, học tập, hoạt động Phật sự tại chùa, cũng như thông qua các vị gửi lời chúc mừng đến đồng bào phật tử Khmer đón Sêne Đolta năm 2022 vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng ghi nhận sự đóng góp to lớn của Hòa thượng, cũng như các vị trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện nhà, làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân là đồng bào dân tộc Khmer, các tín đồ, bà con phật tử tham gia thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, tham gia thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo; vận động đồng bào Khmer tại địa phương tích cực lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống, giữ gìn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc của người khmer Nam bộ, góp phần đảm bảo trị an trong vùng đồng bào dân tộc. Qua đây Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội và an ninh trật tự của huyện nhà trong những tháng đầu năm 2022; với những kết quả đạt được nêu trên, trong đó có phần đóng góp góp của đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện. Đặc biệt là huyện đang nổ lực trong xây dựng huyện Càng Long từng bước xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao. Dịp này Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy còn tặng mỗi nơi đến một phần quà../.

MINH HÙNG

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG