Càng Long tập huấn quy trình, bộ công cụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2022.
Thực hiện Thông tư số 02/2022/TT-BLĐ-TBXH ngày 30/3/2022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Thông tư số 07/2021/TT-BLĐTBXH hướng dẫn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 – 2025 và mẫu biểu báo cáo; Kế hoạch số 140/KH-UBND ngày 31/8/2022 của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2022 trên địa bàn huyện Càng Long

Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có ông Huỳnh Tấn Phước, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các ông, bà Thành viên Ban Chỉ đạo rà soát cấp huyện; thành viên Tổ giúp việc, Tổ giám sát cấp huyện; Công chức phụ trách Lao động, Thương binh xã hội và giảm nghèo các xã, thị trấn; Trưởng Ban nhân dân và rà soát viên các xã, thị trấn; 121 ấp, khóm toàn huyện cùng tham dự.

Tại buổi tập huấn đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Miền, Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện triển khai Kế hoạch số 140/KH-UBND ngày 31/8/2022 của Ủy ban nhân dân huyện; ông Huỳnh Tấn Phước, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh triển khai Thông tư số 02/2022/TT-BLĐ-TBXH ngày 30/3/2022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Thông tư số 07/2021/TT-BLĐTBXH hướng dẫn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ có mức sống trung bình giai đoạn nưm 2022 và mẫu biểu báo cáo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Ban Chỉ đạo xã thực hiện tốt công tác tổ chức, thu thập thông tin, phân loại hộ gia đình, tổng hợp nghiêm túc, theo đúng quy trình điều tra, rà soát theo Kế hoạch; trong quá trình điều tra, rà soát phải đảm bảo tính chính xác, dân chủ, công khai, công bằng và có sự tham gia của người dân; Việc quản lý, sử dụng kinh phí điều tra, rà sát đảm bảo đúng chế độ hiện hành, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả để công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2022 trên địa bàn huyện Càng Long đạt kết quả cao nhất  ./.

Tin, ảnh: Thanh Bình

Phòng LĐTB & Xã hội