Huyện Càng Long tổ chức cuộc họp bàn kế hoạch tham dự giải đua Ghe ngo trong Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII tại tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

Được sự thống nhất của Ban Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh chọn đội ghe Ngo huyện Càng Long tham dự giải đua ghe ngo trong ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII tại tỉnh Sóc Trăng năm 2022. Ngày 29/9/2022 tại chùa Chùa Pysey Varapram - xã Phương Thạnh huyện Càng Long, Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh triển khai kế hoạch tập luyện và thi đấu cho đội ghe ngo chuẩn bị cho giải đấu tại tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

Đến dự đồng chí Cao Quốc Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; cùng lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Càng Long, Trưởng Phòng Dân tộc huyện, Sư Thạch Quy Thi – Đại đức chùa Pysey Varapram - xã Phương Thạnh cùng lãnh đạo ban ngành huyện, xã và các vận động viên ghe ngo cùng có mặt.

Đồng chí Trịnh Thành Đạt - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh triển khai kế hoạch giải đua ghe ngo Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII tại tỉnh Sóc Trăng, năm 2022, khu vực đồng bằng Sông Cửu Long được tổ chức trong 2 ngày (07 và 08/11/2022) tại khán đài đường đua ghe Ngo trên sông Maspéro (thành phố Sóc Trăng) cự ly 1.200m đối với nam.

Đồng chí Cao Quốc Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch

tỉnh Trà Vinh phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các vận động viên đã thảo luận trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến nội dung thi đấu; về kinh phí, khâu tuyển chọn vận động viên, thời gian tập luyện, chổ ăn nghỉ của Vận động viên trong quá trình thi đấu và vận động nhà tài trợ…, trách nhiệm của các cấp lãnh đạo có liên quan tạo điều kiện tốt nhất để vận động viên an tâm có tinh thần thi đấu tốt mang lại kết quả cao tại giải lần này.

Qua các ý kiến thảo luận của đại biểu, đồng chí  Cao Quốc Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, ghi nhận những ý kiến đóng góp các anh em trong đội Ghe ngo sớm xây dựng kế hoạch để hoàn thiện, với mong muốn vì màu cờ sắc áo yêu cầu cả đội hết sức tập trung, sẵn sàng tập luyện và quyết tâm thi đấu đạt hiệu quả cao nhất để mang vinh dự về cho tỉnh nhà./.

Tin, ảnh: Đỗ Tươi