CÀNG LONG KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH LAO ĐỘNG, BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ TẠI CÁC DOANH NGHIỆP
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 18/11/2022 của Ban Chỉ đạo thực hiện Bộ Luật lao động trong các đơn vị kinh tế ngoài Quốc doanh huyện Càng Long

Quang cảnh buổi kiểm tra tại Công ty TNHH DW Việt Nam

Từ ngày 30/11/2022 đến ngày 01/12/2022, Đại diện các ngành: Bảo hiểm xã hội, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Chi cục thuế, Công an huyện, Liên đoàn lao động, Ủy ban nhân dân các xã Bình Phú, Nhị Long, Phương Thạnh và thị trấn Càng Long. Tiến hành kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH DW Việt Nam, Công ty TNHH in ấn – Quảng cáo – Xây dựng Lâm Nguyễn, Công ty Cổ phần CALACA – TC, Công ty TNHH Sản xuất – Xây dựng – Thương mại Nhật Anh.

Nội dung kiểm tra số lao động thực tế, số lao động đã đăng ký tham gia BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp của từng đơn vị Doanh nghiệp; việc Hợp đồng lao động theo Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về hợp đồng lao động; Việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền công, ngày giờ đối với người lao động làm việc tại các Doanh nghiệp; Việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc; Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật việc làm về Bảo hiểm thất nghiệp và Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. .

Qua đây đoàn yêu cầu các Công ty, Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có sử dụng người lao động trên địa bàn huyện thực hiện tốt Bộ Luật lao động, Luật Bảo Bảo hiểm xã hội, Luật Phòng cháy chữa cháy và các Bộ Luật khác do nhà nước quy định, nhằm chấn chỉnh để Doanh nghiệp thực hiện đúng, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, giúp Doanh nghiệp và người lao động có mối quan hệ mật thiết, lâu dài, để các Doanh nghiệp ngày Càng phát triển, giúp cho lao động địa phương yên tâm làm việc, có thu nhập ổn định nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế của địa phương./.

Tin, ảnh: Thanh Bình

Phòng LĐ TBXH Càng Long