Tân An tổ chức thực hiện tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2023
Thực hiện Kế họach phối hợp số 69/KH-BHXH ngày 28/02/2023 của Bảo hiểm xã hội huyện Càng Long. Ngày 15/3/2023 tại nhà văn hóa xã Tân An Ủy ban nhân dân xã Tân An phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Càng Long tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền đối thoại trực tiếp chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH), Bảo hiểm y tế hộ gia đình (BHYT) năm 2023.

Dự buổi tuyên truyền đối thoại có lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội  huyện Càng Long, cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, Ban chỉ đạo Bảo hiểm y tế toàn dân xã Tân An, Ban chỉ đạo – Ban vận động các Chương trình mục tiêu quốc gia xã Tân An giai đoạn 2021 – 2025, Ban Chi ủy chi bộ 08 ấp và người dân trên địa bàn xã .

Tại buổi đối thoại, các đại biểu tham dự đã được lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Càng Long triển khai một số nội dung liên quan về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT; quy định về đối tượng, mức đóng, mức hưởng, chế độ, chính sách hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đặc biệt những điểm mới về mức đóng BHYT hộ gia đình trong năm 2023.

Trong buổi tuyên truyền đối thoại các đại biểu tham dự tích cực trao đổi, thảo luận, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Càng Long giải đáp những câu hỏi, vướng mắc của người dân liên quan đến việc thực hiện các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Bà Trần Thị Thi - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Càng Long

trong buổi đối thoại trực tiếp cùng người dân.

Thông qua buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình các đại biểu tham dự đã nắm rõ các quy định, chính sách về BHXH, BHYT, từ đó Ban chỉ đạo, Ban vận động thuận lợi hơn trong công tác truyên truyền, vận động hội viên, người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tiến tới hoàn thành mục tiêu BHYT, BHXH toàn dân trên địa bàn xã./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG