Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Càng Long tập huấn nghiệp vụ cho các hội đoàn thể cơ sở năm 2023
Nhằm nâng cao nghiệp vụ quản lý tín dụng chính sách cho các đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, thị trấn trực tiếp tham gia công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Ngày 16/5, Ngân hàng Chính sách xã hội phòng giao dịch huyện Càng Long phối hợp với đoàn thể các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác ủy thác.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các hội đoàn thể được giới thiệu các nội dung về hoạt động ủy thác đối với tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, cấp xã như: hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát, chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác theo văn bản 10566; 15067 ngày 29/12/2022 và triển khai văn bản 3920 ngày 10 tháng 5 năm 2023 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội về hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay.

Tại hội nghị tập huấn, các tổ đoàn thể xã, thị trấn còn được triển khai thông tin về kết quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội và các chương trình cho vay đang thực hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác, các vấn đề liên quan đến công tác ủy thác cho vay. Từ đó các đại biểu đã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như trao đổi kinh nghiệm trong quá trình quản lý, thực hiện tín dụng chính sách tại cơ sở.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho các hội đoàn thể nắm vững các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát; nhận thức đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, vị trí, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát; kỹ năng, phương pháp tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội, đoàn thể nhận ủy thác. Đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, từ đó thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long