Xã Đức Mỹ được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với nuôi cá tra

UBND tỉnh vừa có quyết định về địa bàn các xã được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra tại tỉnh Trà Vinh. Theo đó, huyện Càng Long có xã Đức Mỹ được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với nuôi cá tra từ nay đến hết ngày 31/12/2025.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Càng Long và các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp trên địa bàn theo đúng quy định. Đồng thời, công bố địa bàn được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

Nông dân xã Đức Mỹ, huyện Càng Long thu hoạch cá tra

Được biết, trước đó, UBND tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan triển khai thực hiện nội dung Quyết định số 13/2022/QĐ-TTg ngày 09/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp. Theo đó, sẽ hỗ trợ tối đa 90% phí bảo hiểm nông nghiệp đối với các cá nhân sản xuất nông nghiệp thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều. Đối với các cá nhân không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và các tổ chức đạt đủ điều kiện được hỗ trợ tối đa 20% phí bảo hiểm nông nghiệp. Đối tượng bảo hiểm được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp được bổ sung thêm so với Quyết định 22/2019/QĐ-TTg ngày 26/6/2019. Bao gồm: Cây trồng (Lúa, cao su, hồ tiêu, điều, cà phê). Vật nuôi (trâu, bò, lợn). Nuôi trồng thủy sản (tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra). Với địa bàn tỉnh Trà Vinh, người dân sẽ được hỗ trợ phí bảo hiểm đối với tôm sú, tôm thẻ chân trắng và cá tra. Các rủi ro được bảo hiểm sẽ được hỗ trợ đối với cây lúa, cao su, hồ tiêu, điều, cà phê; trâu, bò, lợn; tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra là thiên tai (bão, áp thấp nhiệt đới, lốc, sét, mưa lớn, lũ, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất...); dịch bệnh đối với cây lúa (bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, lùn sọc đen, đạo ôn...); dịch bệnh đối với trâu, bò, lợn (bệnh lở mồm long móng, tai xanh, nhiệt thán, xoắn khuẩn). Đồng thời, sẽ không hỗ trợ cho các rủi ro dịch bệnh đối với cây cao su, hồ tiêu, điều, cà phê, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra. Thời gian thực hiện hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp từ ngày 24/6/2022 đến hết ngày 31/12/2025.

Tin, ảnh: Khánh Minh

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 215
  • Trong tuần: 23,327
  • Tất cả: 1,898,519