Càng Long: Hỗ trợ máy đóng gói tự động cho hộ sản xuất bánh ống gạo truyền thống
Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Càng Long vừa phối hợp Trung tâm Khuyến công và Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy đóng gói tự động trong sản xuất bánh ống gạo truyền thống” cho hộ kinh doanh Đặng Văn Sơn, ấp số 5, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long.

Hỗ trợ máy đóng gói tự động trong sản xuất bánh ống gạo truyền thống
cho hộ kinh doanh Đặng Văn Sơn, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy đóng gói tự động trong sản xuất bánh ống gạo truyền thống” cho hộ kinh doanh Đặng Văn Sơn có tổng vốn đầu tư trên 720 triệu đồng từ nguồn vốn khuyến công tỉnh Trà Vinh năm 2022. Trong đó, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 300 triệu đồng, còn lại do hộ kinh doanh đối ứng. Máy đóng gói tự động, hoạt động với công suất từ 05 - 100 sản phẩm/phút.

Được biết, việc hỗ trợ đầu tư máy móc, thiết bị tiên tiến sản xuất bánh ống gạo truyền thống sẽ tạo điều kiện cho hộ kinh doanh mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất, giảm chi phí đầu vào, hạ giá thành sản phẩm nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm bánh ống gạo truyền thống huyện Càng Long với các sản phẩm cùng loại trên thị trường trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Khánh Minh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG