Trao giấy chứng nhận 15 sản phẩm Ocop huyện Càng Long
Ngày 14/02/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị công bố quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể có sản phẩm đạt OCOP đợt 2 năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo UBND, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thị xã, thành phốv

Ông Lê Quang Răng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể.

Tại Quyết định số 2489/QĐ-UBND, ngày 30/12/2022 UBND tỉnh Trà Vinh, huyện Càng Long có thêm 15 sản phẩm Ocop: trong đó có 01 sản phẩm đạt 04 sao là sản phẩm: Thảm sơ dừa Công ty TNHH MTV Út Mừng, ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ và 14 sản phẩm đạt 03 sao đó là: Sản phẩm(SP) Bánh Bắp Bơ  và cốm ống, hộ kinh doanh Đặng Văn Sơn ấp số 5, xã Mỹ Cẩm; Cốm ống, hộ kinh doanh Đặng Thị Nhiên, ấp Ninh Bình, xã Tân Bình; Cốm gạo Huyết Rồng, hộ kinh doanh Trần Thị Kiều, ấp 9C, xã An Trường A; Bánh tráng Thế Nhân, hộ kinh doanh Đặng Thế Nhân, ấp Phú Hòa, xã Phương Thạnh; Bánh tráng Hồng Tâm, hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Lưu, ấp Phú Phong, xã Bình Phú; Bánh tét Năm Dung, hộ kinh doanh Phạm Thị Dung ấp Rạch Đập, xã Nhị Long; Mứt Dừa sữa hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hiệp, ấp Hiệp Phú, xã Nhị Long Phú; Nước uống đóng chai Hoàn Mỹ, hộ kinh doanh Phúc Anh Water ấp 3A, xã An Trường; Trà Gấc Công ty TNHH Đồng Phát DOPHACO ấp số 2, xã Mỹ Cẩm và 04 SP Yến chưng đường phèn, Yến chưng Đông trùng Hạ thảo, Yến chưng nhụy hoa Nghệ Tây, Yến chưng Táo đỏ, hạt chia của hộ kinh doanh Gia Lộc Hưng ấp Tân An Chợ, xã Tân An. Nâng tổng số đến nay có 14/14 xã, thị trấn đều có sản phẩm OCOP, trong đó có 01 sản phẩm đạt 04 sao, 27 sản phẩm đạt 03 sao.

Để các sản phẩm Ocop  tiếp tục phát triển HĐND tỉnh ban hành nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các chủ thể đạt OCOP như: Hỗ trợ kinh phí thuê hoặc xây dựng mới cửa hàng kinh doanh sản phẩm OCOP; sản phẩm nâng sao; Hỗ trợ mua máy móc và trang thiết bị, dây chuyền sản xuất cho cơ sở; thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm và xây dựng câu chuyện sản phẩm và nhiều chính sách lồng ghép khác để sản phẩm Ocop ngành càng phát triển./.

Thành Thái

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG