Càng Long ra mắt Hội đồng dòng họ Dương Nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 04/9/2022  Hội đồng Dòng họ Dương tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng dòng họ Dương huyện Càng Long nhiệm kỳ 2022- 2027. Đến dự có ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh; ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên Bí thư huyện Trà Cú; ông Dương Văn Bé Hai – Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Tây Nam Bộ; ông Dương Văn Út, Chủ tịch Hội đồng dòng họ Dương tỉnh Trà Vinh, đại diện trên 70 hộ gia đình họ Dương cùng dự

Đại biểu dự lễ ra mắt

Hiện tại  huyện Càng Long có trên 6200 người họ Dương đang sinh sống tại các xã – thị trấn. Thời gian qua,  Ban liên lạc đã tổ chức tập hợp cho trên 90 hộ dòng họ Dương trên địa bàn. Trong những năm qua Ban liên lạc đã tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi với kinh phí trên 43 triệu đồng, vận động nhiều phần quà cùng chính quyền nơi chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19, hộ có hoàn cảnh khó khăn cùng họ,  trị giá hàng chục triệu đồng. Tại  Lễ ra mắt Hội đồng dòng họ Dương  cũng đề ra các chỉ tiêu như: tập hợp đạt 100% vào Hội đồng, trong đó có 50% tự nguyện tham gia sinh hoạt Hội đồng dòng họ Dương; Đồng thời thông qua Điều lệ của dòng Họ Dương  huyện Càng Long.

Phát biểu tại lễ, ông Dương Văn Bé Hai – Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Tây Nam Bộ đã chúc mừng và đánh giá cao công tác tổ chức để Hội đồng Họ Dương huyện Càng Long sớm ra mắt,  đồng thời Ông mong muốn các thành viên trong Hội đồng là trung tâm đoàn kết dòng, tạo sức mạnh tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển Dòng tộc huyện nhà, thống kê người cao tuổi để được mừng thọ, học sinh con gia đình họ Dương học giỏi và các hộ có hoàn cảnh khó khăn để Hội đồng hỗ trợ. Sớm  ra mắt hội đồng dòng họ Dương các huyện còn lại trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tại buổi lễ ra mắt Hội đồng dòng họ Dương tỉnh Trà Vinh thông qua quyết định 12 Ủy viên, Ông Dương Văn Hùng Trưởng ban liên lạc được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện Càng Long nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Dương Hoàng Sum và ông Dương Văn Triệu

Chúc thọ cho 04 cụ cao tuổi tại buổi lễ

Dịp này Hội đồng Họ Dương huyện Càng Long nhiệm kỳ 2022 – 2027  mừng thọ  cho 04 cụ trên 80 tuổi; trao 04  giấy khen cho 04 em học sinh học giỏi và 03 phần quà cho 03 hộ  có hoàn cảnh khó khăn của dòng họ Dương để có điều kiện vươn lên trong cuộc sống./.

Thành Thái