KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2022

Ngày 01/10/2022 huyện Càng Long tổ chức Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với Chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19.

Đại biểu và các em học sinh tham dự buổi lễ được tổ chức tại trường THCS A An Trường

Tuần lễ được tổ chức từ ngày 01/10/2022 đến ngày 07/10/2022. Mục đích của hoạt động là nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Các hoạt động chính trong tuần lễ là đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở sản xuất, nhà máy, văn phòng, cơ quan và nơi công cộng; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để người dân biết và tham gia.

Ngoài ra, còn thực hiện triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học,… góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số hoạt động dạy, học. Khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phối hợp, đồng hành, tài trợ cho các tổ chức, cơ sở giáo dục triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn; xây dựng và phát triển các ứng dụng, trò chơi miễn phí có tính giáo dục kết hợp giải trí lành mạnh để tạo sân chơi hữu ích cho học sinh.

Tại lễ khai mạc, Hội Khuyến học huyện Càng Long đã cấp 10 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho 10 em học sinh có thành tích cao trong học tập. Nguồn kinh phí do Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Trà Vinh - Phòng giao dịch Càng Long (BIDV huyện Càng Long) hỗ trợ.

Các xã – thị trấn căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương, chỉ đạo triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 tại địa phương với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số, góp phần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo./.

Tin, ảnh: Dương Thị Hạnh

Phòng Giáo dục và Đào tạo
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 2563
  • Trong tuần: 19,357
  • Tất cả: 1,910,521