Lớp Trung cấp Chính trị Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu thực tế tại huyện Càng Long
Ngày 21 tháng 10 năm 2022 Lớp Trung cấp lý luận Chính trị TC.218 Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh vừa có buổi nghiên cứu thực tế cuối khóa cho học viên tại huyện Càng Long. Tham gia nghiên cứu thực tế có lãnh đạo Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh; Ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tiếp và làm việc với đoàn.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện làm việc với đoàn

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long báo cáo và trao đổi về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, công tác thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của huyện trong những năm qua; tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đều tăng thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2021 đạt 60 triệu đồng tăng 49,5 triệu đồng so với năm 2010; tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm từ 15,36% xuống còn 1,16%. Đường làng ngỏ xóm được đầu tư nhựa hóa và bê tông hóa; môi trường nông thôn ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Đến nay huyện có 13/13 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới và huyện được Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Đặc biệt huyện giới thiệu căn cứ nơi đóng quân của khu ủy huyện Càng Long và các Ban, ngành khu ủy Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định nơi nuôi chứa các đồng chí lãnh đạo đạo trong kháng chiến chống Mỹ.

Ông: Trần Minh Thanh phát biểu trong buổi làm việc

Cũng nhân dịp này huyện Càng Long còn giới thiệu cho đoàn công tác một số di tích lịch sử cách mạng, địa điểm tham quan du lịch của huyện; để học viên của khóa học hiểu sâu sắc hơn về lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng của quân và dân huyện Càng Long anh hùng. Ngoài ra chuyến nghiên cứu thực tế đã thắt chặt tình đoàn kết giữa các địa phương ở thành phố Hồ Chí Minh với huyện Càng Long trong suốt thời gian qua./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long