Càng Long lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới nâng cao năm 2022
Sáng ngày 10/11/2022 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long tổ chức triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã An Trường và nông thôn mới nâng cao đối với xã Mỹ Cẩm; Phương Thạnh năm 2022. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng Ban Công tác Mặt trận các ấp của 3 xã An Trường, Mỹ Cẩm và xã Phương Thạnh.

(Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy

– Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện)

Thông qua việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân nhằm phát huy hiệu quả vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; nâng cao trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc tuyên truyền, vận động và giám sát xây dựng nông thôn mới; đảm bảo khách quan, chính xác, thực chất, đúng quy trình, tiến độ thời gian và phải được thực hiện độc lập do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chủ trì thực hiện.

Thời gian tiến hành lấy ý kiến của người dân từ ngày 10/11 đến ngày 22/11/2022; Qua đó Ban Công tác Mặt trận các ấp chủ trì cùng các đoàn thể tổ chức lấy ý kiến thông qua tổ chức phát phiếu cho các hộ gia đình, hướng dẫn hộ gia đình ghi phiếu trả lời câu hỏi và nhận phiếu từ các hộ gia đình. Sau đó tổng hợp phiếu và gửi về Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phương  Thạnh, Mỹ Cẩm và xã An Trường, báo cáo bằng văn bản gửi về Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đến ngày 23/12/2022.

(Quang cảnh Hội nghị)

Bảng tổng hợp kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới, nâng cao, kiểu mẫu phải được niêm yết tại nhà văn hóa ấp; nhà văn hóa, trụ sở xã; công bố kết quả trên hệ thống thông tin của huyện.

Minh Kha