CÀNG LONG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022) và phát động nhân dân hưởng ứng đợt thi đua Tổng kết 20 năm ngày hội; Đặc biệt Chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp, tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt nam lần thứ X và tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” lên tầm cao mới. Ngày 11 tháng 11 năm 2022 tại nhà Văn hóa ấp Thạnh Hiệp xã Nhị Long Phú, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Càng Long phối hợp với Đảng ủy xã Nhị Long Phú tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022; Đây là ấp được huyện chỉ đạo tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm cho các ấp, khóm còn lại.

Ông Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại ngày Hội

Đến dự ngày hội có Ông Trần Xuân Ánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Ông  Đoàn Minh Phương, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các ông bà nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện các thời kỳ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận các xã, thị trấn, cùng 80 bà con nhân dân ấp Thạnh Hiệp xã Nhị Long Phú. Tại ngày hội đại biểu được nghe ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long phát biểu Ôn lại lịch sử và truyền thống  cách mạng vẻ vang của MTTQ Việt Nam 92 năm qua,  vai trò vị trí của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới của cách mạng; Bà Nguyễn Thị Hoa - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Thạnh Hiệp,  Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng  nông thôn mới và phong trào toàn xây dựng đời sống Văn hóa "  năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; đồng thời nghe đại diện các ngành trong ấp báo cáo kết quả hoạt động của ngành mình tại ngày hội; ông Huỳnh văn Năm, Bí thư chi bộ, phát động cộng đồng dân cư hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp, Tiến tới đại hội mặt trận Việt Nam lần thứ X.

Ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủynhận bảng tượng trưng 25 căn nhà đại doàn kết

Do Ông Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh trao

Phát biểu tại ngày hội, Ông Trần Xuân Ánh thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy  cho biết: Thời gian qua, mặc dù tỉnh ta gặp không ít những khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân và MTTQ tỉnh, sự quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tâm, hiệp lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, tỉnh ta đã đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Ông Trần Xuân Ánh  mong muốn bà con nhân dân trong ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú Anh Hùng, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng văn minh, hiện đại.

Quan cảnh ngày hội

Nhân dịp này, Ông Trần Xuân Ánh  đã trao 25 căn nhà đại đoàn kết, cho huyện Càng Long, Ủy ban Mặt trận tỉnh tặng 1 bằng khen cho Ban công tác mặt trận ấp và 30 phần quà, Ủy ban nhân dân xã khen thưởng 7 gia đình và biểu dương 15 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022./.

NGUYỄN THẮNG