Công an Càng Long tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Sáng ngày 05/01/2023, Công an huyện Càng Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự và chỉ đạo. Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Trao khen cho các tập thể, cá nhân qua tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện, Đội trưởng các đội trực thuộc, Trưởng Công an xã, thị trấn.

Năm 2022, Công an huyện chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT); nắm chắc tình hình, giải quyết tốt, hài hòa những vấn đề liên quan đến ANTT, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, hình thành “điểm nóng”, nhất là các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến đất đai, việc xây dựng, cơi nới cơ sở sinh hoạt tôn giáo tự xưng trái pháp luật. Bảo đảm an toàn tuyệt đối các công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội, các đoàn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc.

Tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Tỷ lệ điều tra, khám phá án chung đạt 94,44%, vượt chỉ tiêu 19,44%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Tiếp nhận, giải quyết 100% tố giác, tin báo về tội phạm; triệt xóa 73 điểm tệ nạn xã hội, xử lý 285 đối tượng; khởi tố 07 vụ 15 đối tượng phạm tội về ma túy; kiểm tra, xử lý trên các lĩnh vực kinh tế, môi trường 77 trường hợp.

Huy động, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện đúng tiến độ 02 Dự án quan trọng là “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” và “Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân”; tiên phong, đi đầu trong tham mưu, triển khai thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về phát triển, ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch chuyên đề về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, từ đó tình hình tai nạn giao thông so với năm 2021 được kéo giảm ở cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương.

Chủ động tham mưu, thực hiện hiệu quả các kế hoạch của Huyện ủy, Đảng ủy Công an tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Thực hiện tốt công tác kiện toàn bộ máy tổ chức; bố trí, tổ chức Công an xã chính quy chất lượng, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu bảo đảm ANTT trong tình hình mới.

Quang cảnh hội nghị

Qua tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022, có 09 tập thể được khen tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 24 cá nhân được khen tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Tập thể Công an huyện Càng Long được Giám đốc Công an tỉnh khen tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy,

Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá cao những nổ lực, kết quả đạt được của lực lượng Công an toàn huyện trong năm qua. Trong thời gian tới, đề nghị lực lượng Công an huyện tiếp tục bám sát sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác đề ra năm 2023; chủ động nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác tấn công, trấn quyết liệt với tội phạm và vi phạm pháp luật, không để hình thành băng, ổ, nhóm, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi khai thác cát sông, đất mặt trái phép. Thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Tiếp tục tham mưu, triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Tăng cường đẩy mạnh xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, hiện đại, với phương châm “gần dân, bám sát cơ sở”, đáp ứng yêu cầu bảo đảm ANTT trong tình mới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long