Huyện ủy Càng Long Tổng kết công tác Tuyên giáo; Công tác Kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2022
Ngày 10/01/2023 Huyện ủy Càng Long, Hội nghị Tổng kết công tác Tuyên giáo; công tác Kiểm tra, giám sát năm 2022 và triển khai Hướng dẫn thực hiện Quy định 69-QĐ/TW. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thượng, Trưởng phòng lý luận chính trị và lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Điền, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí PhạmVăn Triều, Ủy viên Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy; một số ngành huyện và các xã, thị trấn.

Năm 2022, cấp ủy, tổ chức đảng và Ủy ban Kiểm tra cấp cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục chỉ đạo thực hiện Quy định về công tác thi đua đối với Ủy ban kiểm tra các đảng ủy trực thuộc Huyện ủy; các tiêu chuẩn thi đua bám sát nhiệm vụ của ủy ban kiểm tra, làm cơ sở để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm; kết quả công tác thi đua sẽ tạo động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các đơn vị. Ủy ban kiểm tra các đảng ủy trực thuộc Huyện ủy đã xác định được vai trò, nhiệm vụ của công tác thi đua để nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; chủ động đăng ký thi đua với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy ngay từ đầu năm, luôn bám sát các nội dung đã đăng ký thi đua để phấn đấu thực hiện.

(Chủ tọa hội nghị)

Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với các ngành, các cấp trong huyện và Ban Tuyên giáo các xã - thị trấn, từ đó chất lượng và hiệu quả hoạt động công tác tuyên giáo ngày càng được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của ngành. Tình hình tư tưởng và tâm trạng xã hội trên địa bàn huyện ổn định, cán bộ, đảng viên luôn an tâm công tác luôn tin tưởng vào các chủ trương của Đảng, Nhà nước và địa phương; có ý thức trong phòng chống dịch bệnh ngày càng được thực hiện tốt, nhất là dịch bệnh Covid – 19 theo khuyến cáo của Bộ y tế; thực hiện tốt các Chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, địa phương.

(Quang cảnh hội nghị)

Qua nghe ý kiến thảo luận của đại biểu và ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Ban Tuyên giáo và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã đạt được trong năm qua và để thực hiện tốt hơn nữa trong năm 2023, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm sau:

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiếp tục phát động phong trào thi đua và chỉ đạo tiếp tục thực hiện Quy định về công tác thi đua của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cấp ủy các cấp năm 2023; Chủ động tham mưu, giúp cấp ủy thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng của cấp ủy và ủy ban kiểm tra Đảng ủy năm 2023; đồng thời tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình đề ra; phối hợp với các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy theo dõi việc khắc phục sau kiểm tra, giám sát và thực hiện tốt các nhiệm vụ do cấp ủy giao. Thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định Điều lệ Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; trong đó chú trọng kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới trực tiếp và cấp ủy viên cùng cấp, cán bộ thuộc diện cấp ủy cùng cấp quản lý; tăng cường công tác giám sát, chủ động nắm chắc tình hình các tổ chức đảng và đảng viên.

Tuyên giáo giếp tục tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác Tuyên giáo theo Chương trình công tác năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tham mưu Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Tăng cường, nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội, bảo vệ nền tảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái. Nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn và hoạt động trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội; Tăng cường công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với các ngành trong khối Khoa giáo nhằm phát huy sự phối hợp, đồng bộ, hiệu quả trong việc sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh uỷ, Huyện ủy./.

Minh Kha