Xã Tân An khởi công xây dựng 02 cầu giao thông nông thôn

Chiều ngày 23/9, xã Tân An huyện Càng Long kết hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng 02 cầu giao thông nông thôn Hảo Tâm 6 và Hảo Tâm 7. Tham dự buổi lễ khởi công có Đại đức Thích Minh Độ, Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo huyện Càng Long; đại diện đơn vị tài trợ; lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tân An và con con nhân dân trong 02 ấp Tân An Chợ và ấp Nhà Thờ.

Cầu giao thông nông thôn được bắt qua kênh nội đồng nối liền 02 ấp Tân An Chợ và ấp Nhà Thờ. Qua thời gian khảo sát nhà tài trợ tiến hành khởi công; theo thiết kế xây dựng 02 cầu được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép mỗi cầu với chiều dài từ 16 - 18 m; rộng 3,0 m, tải trọng cho phép 5 tấn, với tổng kinh phí khoản 180 triệu đồng. Được biết bản vẽ thiết kế do hội thiện nguyện Hảo Tâm thiết kế và thi công; nguồn kinh phí do Đại Đức Thích Minh Độ vận động gia đình ông Đoàn Văn Chung và bà Bùi Thị Tý ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hỗ trợ, bà con địa phương tham gia đóng góp công thợ và ngày công xây dựng; 02 Cầu giao thông nông được khởi dựng nối liền các ấp Tân An Chợ - Cả Chương - Nhà Thờ - Trà Ốp phục vụ cho trên 1.500 nhân khẩu nơi đây đi lại. Có được cây cầu mới người dân các ấp vô cùng phấn khởi, đây là niềm mơ ước của bà con nơi đây.

Nghi thức động thổ cầu Hảo Tâm số 07

Tại buổi khởi công đại diện đại phương gởi lời cảm ơn chân thành đến mạnh thường quân đã quan tâm đến đời sống của người dân của xã Tân An. Qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, nhất là việc hỗ trợ, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn. Ngoài ra còn giúp bà con nhân dân trong xã đi lại và vận chuyển hàng hóa được dễ dàng, giúp cho các em học sinh thuận tiện hơn trong hai buổi đến trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đại đức Thích Minh Độ sẽ làm cầu nối để các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh biết đến xã còn đang gặp nhiều khó khăn nhất là các vùng nông thôn tiếp tục hỗ trợ cầu đường, nhà ở cho hộ nghèo từng bước đưa xã Tân An phát triển ngay bằng với các địa phương khác trong huyện tiến tới xây dựng xã Tân An đạt đô thị loại V và đạt xã  nông thông nâng cao trong năm 2023./.

Minh Hùng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 65
  • Hôm nay: 1502
  • Trong tuần: 20,976
  • Tất cả: 3,233,823