Ban Chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh Trà Vinh thẩm định xã Nông thôn mới nâng cao Mỹ Cẩm
Ngày 22/02, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm Tổ trưởng đã có buổi việc với xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long về công tác xây dựng xã nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao. Cùng tham gia với đoàn có lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo huyện.

Báo cáo cho biết sau khi hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016, Mỹ Cẩm tiếp tục phấn đấu xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới theo hướng nâng cao; Từ năm 2016 đến nay tổng nguồn vốn được quy động để xây dựng đạt 127 tỷ 950 triệu đồng và được Ban chỉ đạo huyện chọn xã Mỹ Cẩm xây dựng xã Nông thôn mới nang cao vào năm 2022. Căn cứ quyết định ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đề ra, qua đánh giá của địa phương xã Mỹ Cẩm đạt 19/19 tiêu chí. Đến cuối năm 2022 xã có 8 ấp đạt ấp nông thôn mới trong đó có 2 ấp nông thôn mới kiễu mẫu; hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội; đặc biệt là giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế đã đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ sản xuất và đời sống của Nhân dân. Cơ cấu giá trị sản xuất chuyển dịch nhanh theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản ngày càng giảm; tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ ngày càng tăng. Về tỷ lệ thu nhập đầu người cuối năm 2022 đạt 65,181 triệu đồng/người/năm tăng 1,9 lần so với năm 2016. Tỷ lệ hộ nghèo còn 0,68 %, giảm 20,3% so năm 2016.  Đến nay xã có 6 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP hạn 3 sao. Tỷ lệ lao động có việc làm toàn xã 5.951 lao động đạt 99,9%. Tình hình an ninh chính trật trật tự an toàn xã hội luôn giữ vững, ổn định. Cuối năm 2022 Đảng ủy xã Mỹ Cẩm công nhận hoàn thành tốt nhiệm.

Ông: Lê Văn Đông phát biểu kết luận buổi làm việc

Sau khi đi kiểm tra thực tế và tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, các thành viên Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh đã đóng góp ý kiến đối với kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao Mỹ Cẩm và những việc cần làm để hoàn thiện cho Ban chỉ đạo công nhận.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh yêu cầu xã Mỹ Cẩm cần củng cố, hoàn thiện hồ sơ đối với tất cả các tiêu chí đã đạt nhưng hồ sơ chưa đúng theo hướng dẫn; phối hợp chặt chẽ với sở, ngành tỉnh để hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh yêu cầu xã cần làm sớm gởi về Ban chỉ đạo tỉnh để hội đồng thống nhất bỏ phiếu thông qua trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Nhủ tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn

Thay mặt Ban chỉ đạo huyện ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo huyện chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp của tổ công tác đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí tổ trưởng. Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chỉ đạo xã khẩn trương hoàn thiện hồ sơ báo cáo về tỉnh kịp thời đúng thời gian./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.