Càng Long tổng kết Hội thi xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu
Ngày 03/8/2022 Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện tổng kết Hội thi xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu năm 2021.

Cuộc thi do Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện phát động từ ngày 19/4/2021 đến tháng 11/2021; Qua đó mỗi xã, thị trấn chọn 01 tuyến đường có chiều dài ít nhất 3.000 m để dự thi, nếu trên địa bàn không có tuyến đường dài liên tục 3.000 m thì có thể đăng ký từ 2 đến 3 tuyến cộng lại nhưng phải đảm bảo từ 3.000 m trở lên, tuyến đường hoa được trồng đều 2 bên; tuyến đường phải đặt tên “tuyến đường hoa kiểu mẫu”, tên đơn vị thực hiện và phải đáp ứng các tiêu chí

(Người dân xã Tân An tham gia xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu năm 2021)

Qua 03 đợt kiểm tra, chấm điểm, Ban Tổ chức Hội thi thống nhất không xét giải nhất, nhì, ba mà tăng giải khuyến khích t 02 giải lên thành 03 giải, lấy số điểm từ cao xuống để xét chọn lấy 03 giải khuyến khích gồm tập thể đơn vị xã Đức Mỹ, đơn vị xã An Trường và đơn vị xã Tân An, mỗi giải được tặng giấy khen và tiền thưởng 20.000.000 đồng; còn lại 11 xã được xét giải phong trào, mỗi giải được tặng giấy khen và tiền thưởng 5.000.000 đồng.

Tuy nhiên Ban chỉ đạo cũng chỉ ra một số hạn chế trong quá trình thực hiện như thời tiết nắng nóng kéo dài, nước xâm nhập mặn nên ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển của hoa; ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài nên tập trung công tác phòng chống dịch; một số tuyến đường hoa kiểu mẫu đến nay xuống cấp, không giữ vững được tiêu chí nhất là vào mùa nắng nóng nên đạt điểm số thấp; một số địa phương công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia chưa đi vào chiều sâu, quyết liệt chưa quyết tâm cao

Trong thời gian tới Ban chỉ đạo yêu cầu cần tiếp tục thực hiện Kế hoạch phát động Hội thị năm 2022 ở cấp huyện. Riêng cấp xã nếu có điều kiện sẽ tổ chức hội thị phát động ở cấp mình để nhân rộng ra các ấp. Đồng thời, có kế hoạch tổ chức cho các ấp còn lại tham quan tuyến đường hoa của địa phương mình vừa tham gia hội thi năm 2021 cấp huyện để làm điểm nhân rộng ra các ấp hoặc chọn làm ấp Nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu; các địa phương cần tiếp tục duy trì và nâng chất hơn nữa tuyến đường hoa của mình cho dù chưa đạt thành tích cao trong đợt thi này./.

Minh Kha

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG