Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc xã Tân An
Tổ công tác Huyện ủy do đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Tổ trưởng: đồng chí Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Thường vụ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, chỉ đạo địa bàn; cùng các ban, ngành huyện, đến làm việc tại xã Tân An, huyện Càng Long về công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định 1306 của UBND tỉnh Trà Vinh đến nay xã Tân An đã đạt 10/19 tiêu chí chiếm 52,63%. Các tiêu chí đạt, gồm tiêu chí 2 về giao thông; tiêu chí 3 về thủy lợi và phòng chống thiên tai; tiêu chí 4 về điện, tiêu chí 9 nhà ở dân cư; tiêu chí 10 về thu nhập; tiêu chí 11 về hộ nghèo; tiêu chí 12 về lao động; tiêu chí 16 về tiếp cận pháp luật, tiêu chí; tiêu chí 18 về chất lượng  môi trường; tiêu chí 19: Quốc phòng và an ninh. Các tiêu chí còn lại chưa đạt và đạt một số tiểu tiêu chí.

Tuy nhiên từ những kết quả đạt được cũng còn một số khó khăn như công tác huy động các nguồn lực để đóng góp xây dựng các công trình còn hạn chế; đời sống nhân dân tuy có nâng lên nhưng vẫn còn gặp khó khăn nhất định; chưa có kế hoạch chi tiết để phân công trách nhiệm từng thành viên trong Ban chỉ đạo; công tác tuyên truyền chưa đi vào chiều sâu; công tác đào tạo nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật, xuất khẩu lao động chưa được triển khai thực hiện.

(Đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo)

Qua nghe những phản ánh khó khăn, vướng mắc của xã và ý kiến phát biểu của các ngành huyện, đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận Đảng bộ xã Tân An đã có sự nỗ lực lớn trong triển khai thực hiện, từ đó đạt được nhiều kết quả tích cực, kinh tế, xã hội tiếp tục phát triển; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giử vững; các chính sách đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được quan tâm thực hiện tốt; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu lực, hiệu quả góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng, chính quyền..., vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội và quyền làm chủ của Nhân dân được phát huy; trong thời gian tới xã cần thực hiện tốt tuyên truyền vận động nhân dân tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới; phân công cụ thể các ngành phụ trách từng lãnh vực; vận động tham gia thực hiện tốt kinh tế hợp tác, kết hợp hướng dẫn, định hướng sản xuất và liên kết sản xuất; đăng ký nhãn hiệu, mã vạch, chỉ dẫn địa lý các sản phẩm nông nghiệp cho nhân dân; cán bộ được phân công phải nắm chắc địa bàn và tham gia trực tiếp trong công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; làm tốt công tác phối hợp cùng các ngành các cấp, kịp thời đề xuất những khó khăn, vướng mắc để kịp thời tháo gỡ.

Minh Kha

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG