Công an Càng Long: Tạm giữ hình sự đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Ngày 25/6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Huỳnh Minh Huấn (sinh năm 1991) ngụ ấp Phú Nông, xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 255 của Bộ Luật hình sự.

Các đối tượng bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 45 phút ngày 23/6/2022, nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Càng Long phối hợp với Công an thị trấn Càng Long tiến hành kiểm tra quán Karaoke Tứ Hải (thuộc Khóm 6, thị trấn Càng Long) phát hiện, bắt quả tang 09 đối tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Các đối tượng bị bắt gồm: Trần Huỳnh Minh Huấn (sinh năm 1991), ngụ ấp Phú Nông, xã Trung Thành Đông, Nguyễn Văn Thuận (sinh năm 1992), ngụ ấp 7, xã Tân An Luông, Phạm Thanh Bình (sinh năm 1992) ngụ ấp Nhơn Ngãi, xã Hiếu Phụng, Lê Thanh Nhàn (sinh năm 1985) ngụ ấp Tân Quang, xã Hiếu Phụng, Đặng Minh Hiếu (sinh năm 2002) ngụ ấp Thanh Bình, xã Thanh Bình, Nguyễn Thị Loan Thảo (sinh năm 2000) ngụ ấp Đại Hòa, xã Trung Thành Đông, cùng huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long; Lê Hoàng Ân (sinh năm 1988) ngụ 46/12/27, đường Xóm Chiếu, Phường 3, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Bích Thuận (sinh năm 1999) ngụ ấp Lưu Tư, xã Huyền Hội; Lê Thị Diễm My (sinh năm 2001) ngụ ấp Trà Ốp, xã Tân An.

Đối tượng Trần Huỳnh Minh Huấn tại cơ quan Công an

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 01 đĩa sứ để trên bàn có chứa chất bột màu trắng và 07 viên nén màu xám để bên trong túi vuốt miệng cất giữ tại khe hở của ghế salon. Qua giám định, chất bột màu trắng và 07 viên nén màu xám là chất ma túy tổng hợp, có trọng lượng 3,6021 gram.

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận số ma túy trên do Trần Huỳnh Minh Huấn nhờ một người bạn mua với số tiền 3 triệu đồng, sau đó hẹn Nguyễn Văn Thuận, Phạm Thanh Bình, Lê Thanh Nhàn, Đặng Minh Hiếu đến quán Karaoke Tứ Hải uống rượu, bia, hát karaoke và chia ma túy cùng nhau sử dụng.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long