Khởi tố 03 đối tượng vừa ra tù tiếp tục phạm tội
Ngày 26/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Nhân (33 tuổi) ngụ ấp Phú Sơn B, Nguyễn Văn Lành (40 tuổi) ngụ ấp Phú Sơn A, cùng xã Long Phú, huyện Tam Bình và Nguyễn Hoàng Ân (35 tuổi) ngụ ấp Tân Hữu, thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, cùng tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội trộm cắp tài sản.

Nhân, Lành, Ân tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều ngày 23/9/2022, Lành rủ Nhân, Ân và Huỳnh Thanh Điền (35 tuổi, ngụ ấp Phú Sơn A, xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) điều khiển xe mô tô chạy theo tuyến Quốc lộ 53 đến huyện Càng Long tìm tài sản trộm cắp. Khi đến đoạn đường thuộc ấp Nguyệt Lãng A, xã Bình Phú thì xe mô tô của Điền bị xẹp bánh nên Điền dắt bộ trở về nhà, còn Lành tiếp tục điều khiển xe chở Nhân và Ân chạy theo tuyến Quốc lộ 60. Khi 03 đối tượng điều khiển xe đi khoảng 100m thì phát hiện nhà của ông Trà Hữu Đức ở ấp Nguyệt Lãng A, xã Bình Phú đóng cửa nên nảy sinh ý định đột nhập trộm cắp tài sản. Lành đi bộ, đột nhập vào nhà, Nhân đứng trước cửa nhà cảnh giới, Ân đứng chờ bên ven đường. Khi vào nhà, Lành sử dụng đoạn kim loại bẻ khóa xe mô tô nhãn hiệu Honda, loại Blade, biển số 84L1-704.85 và dắt ra trước cửa cho Nhân dắt ra đường. Sau đó, Lành tiếp tục đột nhập vào nhà, lấy trộm 01 điện thoại nhãn hiệu Samsung và 70 nghìn đồng rồi cùng đồng bọn tẩu thoát. Sau khi trộm được tài sản, Ân điều khiển xe mô tô trộm được về nhà cất giấu, còn Lành cất điện thoại trộm được và tiếp tục cùng Nhân điều khiển xe đi tìm tài sản trộm cắp.

Đến khoảng 02 giờ sáng ngày 24/9/2022, ông Đức phát hiện bị mất trộm xe mô tô nên trình báo với cơ quan Công an. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng trinh sát Công an huyện Càng Long tiến hành chốt chặn, truy bắt đối tượng. Khi lực lượng trinh sát tuần tra trên tuyến đường nhựa nông thôn thuộc ấp Phú Phong 3, xã Bình Phú thì phát hiện Lành, Nhân điều khiển xe mô tô nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Biết bị lực lượng Công an kiểm tra, Lành và Nhân nhanh chóng vứt điện thoại trộm được, tăng ga bỏ chạy. Điều khiển xe chạy khoảng 200m, Lành và Nhân bị lực lượng trinh sát khống chế, bắt giữ.

Được biết, Nhân, Ân và Lành đều là đối tượng vừa chấp hành xong án phạt tù về tội Trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long