Khởi tố nữ đối tượng mượn nợ để đáo hạn ngân hàng
Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thị Huệ (51 tuổi, ngụ ấp 9, xã An Trường A) để điều tra về hành vi can tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với Võ Thị Huệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, do cần tiền để chi trả các khoản nợ trong chăn nuôi nên Võ Thị Huệ đã tìm đến nhà bà Nguyễn Thị Minh Lễ (44 tuổi, ngụ Khóm 3, thị trấn Càng Long) để vay mượn nợ. Ngày 25/7/2022, Huệ gặp bà Lễ tại quán nước “Hoa Mẫu Đơn” (thuộc Khóm 4, thị trấn Càng Long) hỏi vay số tiền 150 triệu đồng với mục đích đáo hạn ngân hàng và cam kết trả lại trong vòng 07 ngày thì được bà Lễ đồng ý. Đến ngày 27/7/2022, bà Lễ đến gặp Huệ tại quán nước “126” (thuộc Khóm 4, thị trấn Càng Long) để cho mượn số tiền 150 triệu đồng như thỏa thuận. Lúc này, Huệ đặt vấn đề, tiếp tục hỏi vay mượn thêm số tiền 100 triệu đồng và cam kết trả lại toàn bộ số tiền mượn trong vòng 07 ngày khi ngân hàng giải ngân. Đến 11 giờ cùng ngày, bà Lễ đến nhà của Huệ và cho mượn thêm số tiền 100 triệu đồng. Sau khi vay mượn 250 triệu đồng, Huệ chi trả các khoản nợ và sử dụng mục đích cá nhân. Đến ngày hẹn, bà Lễ yêu cầu Huệ trả lại số tiền đã mượn nhưng Huệ nhiều lần hứa hẹn mà không trả tiền. Sau đó, bà Lễ trình báo vụ việc với cơ quan Công an.

Qua làm việc, Võ Thị Huệ khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.